Vén màn thời điểm ra mắt iPhone 13 – Độc Mobile

Vén màn thời điểm ra mắt iPhone 13

Apple sẽ không gặp phải sự chậm trễ trong việc ra mắt iPhone 13 giống như những gì xảy ra với iPhone 12 vào năm ngoái, và rò rỉ mới càng chứng minh điều đó.

Sự kiện: iPhone 13

Các nguồn tin quen thuộc với chuỗi cung ứng của Apple nói rằng việc sản xuất chip A-series thế hệ tiếp theo sẽ bắt đầu sớm hơn nhiều so với dự đoán, cho thấy rằng việc ra mắt iPhone 13 có thể trở lại lịch trình thông thường.


Vén màn thời điểm ra mắt iPhone 13 - 1


iPhone 13 sẽ ra mắt vào tháng 9 năm nay với 4 phiên bản khác nhau.

Theo đó, báo cáo từ Digitimes cho thấy TSMC sẽ bắt đầu vận chuyển khối lượng lớn chip A15 Bionic (có trên loạt iPhone 13) vào cuối tháng 5, có nghĩa hoạt động sản xuất sẽ bắt đầu sớm. Điều này không thể chứng minh rằng Apple sẽ tổ chức sự kiện ra mắt iPhone 13 vào tháng 9, nhưng một báo cáo trước đó từ chuyên gia Ming-chi Kuo cho thấy Apple đang trên đường phát hành iPhone mới vào tháng 9. Xét cho cùng, tháng 9 chính là thời điểm mà iPhone 13 sẽ chính thức xuất hiện.

Ông Kuo đã đưa ra một số dự đoán chính xác về các thiết bị chưa được phát hành của Apple bằng cách tận dụng mối liên hệ của mình trong ngành chuỗi cung ứng. Mặc dù Digitimes có ít báo cáo chính xác hơn nhưng trang công nghệ của Đài Loan cũng dựa vào các thông tin đến từ chuỗi cung ứng Châu Á cho các công ty khác nhau, bao gồm cả Apple.


TSMC đang sản xuất tất cả các chip mà Apple cần cho các thiết bị của mình. Năm ngoái, Apple đã ra mắt chip ARM tùy chỉnh đầu tiên dành cho máy Mac, nền tảng M1 được xây dựng trên công nghệ 5nm tương tự như A14 Bionic bên trong mẫu iPhone 12 và iPad Air 2020. Apple có thể sẽ cần ngày càng nhiều bộ vi xử lý hơn trong tương lai khi họ chuyển tất cả các máy Mac của mình sang chip M-series.

Vén màn thời điểm ra mắt iPhone 13 - 3

A15 Bionic sẽ bắt đầu sản xuất vào tháng tới, mở đường cho sự xuất hiện đúng lịch trình của iPhone 13.

Bộ vi xử lý iPhone 13 dự kiến ​​sẽ được sản xuất trên cùng một chip xử lý 5nm như A14 Bionic, tuy nhiên sẽ không bất ngờ nếu như A15 Bionic mang lại những cải tiến về hiệu suất và tăng hiệu quả sử dụng năng lượng so với tiền nhiệm của nó.

iPhone 13 sẽ có thiết kế gần giống với iPhone 12 và một số người tin rằng chiếc điện thoại này sẽ được ra mắt với biệt danh iPhone 12S. Dù tên gọi là gì, chúng sẽ có 4 phiên bản và notch nhỏ hơn một chút so với trước đây. Các nâng cấp khác liên quan đến màn hình vì các phiên bản Pro sẽ có màn hình ProMotion 120Hz. Một số camera phía sau cũng nhận được nhiều cập nhật khác nhau giúp cải thiện khả năng chụp ảnh tổng thể của iPhone. Các cải tiến về thời lượng pin cũng được mong đợi sẽ đến với dòng sản phẩm này.


Nguồn: http://danviet.vn/ven-man-thoi-diem-ra-mat-iphone-13-5020218475915607.htm

0
Độc Mobile back to top