Top 5 thiếu sót đáng tiếc trên iPhone 12 – Độc Mobile

Top 5 thiếu sót đáng tiếc trên iPhone 12

Dù được đánh giá cao nhưng iPhone 12 vẫn còn thiếu khá nhiều tính năng hấp dẫn.

Sự kiện: iPhone 12, iPhone

Trong các bài đánh giá, iPhone 12 đã gây ấn tượng mạnh và đi kèm với một số tính năng tuyệt vời như hỗ trợ 5G, thiết kế mới và hỗ trợ bộ sạc MagSafe mới của Apple. Nhưng chiếc iPhone này vẫn có một số điều còn thiếu.

1. Bộ nhớ không thể mở rộng

Top 5 thiếu sót đáng tiếc trên iPhone 12 - 1

Apple chưa bao giờ cho phép người dùng mở rộng dung lượng bộ nhớ bằng thẻ nhớ microSD trên bất kỳ điện thoại nào của hãng và thế hệ mới, iPhone 12 cũng không ngoại lệ. Mặc dù đây có thể không phải là vấn đề đối với nhiều người, nhưng người dùng sẽ cần phải suy nghĩ kỹ về dung lượng cần và bao nhiêu bộ nhớ tích hợp nên mua.

Top 5 thiếu sót đáng tiếc trên iPhone 12 - 2

Nếu sử dụng smartphone Android, người dùng sẽ không phải cân nhắc nhiều, vì chúng cho phép mở thẻ nhớ microSD để mở rộng bộ nhớ. Nếu định quay nhiều video 4K hoặc tải xuống nhiều trò chơi lớn, đòi hỏi đồ họa cao thì người dùng nên xem xét chọn mua iPhone 12 với dung lượng cao hơn.

2. Không có máy quét vân tay

Apple đã loại bỏ nút Home cổ điển với máy quét dấu vân tay tích hợp từ vài thế hệ trước (không tính iPhone SE) thay vào đó bằng FaceID, sử dụng nhận dạng khuôn mặt để bảo mật điện thoại. Nhìn chung, tính năng này hoạt động tốt nhưng lại gây khá nhiều bất lợi trong đợt đại dịch này. FaceID không hoạt động với khẩu trang nên người dùng sẽ phải nhập mã PIN để truy cập điện thoại.


Top 5 thiếu sót đáng tiếc trên iPhone 12 - 3

Mặt khác, nhiều điện thoại Android, bao gồm Samsung Galaxy Note 20 Ultra và thậm chí cả điện thoại giá phải chăng như OnePlus Nord đã tích hợp máy quét vân tay vào chính màn hình. Chúng vô hình và không chiếm thêm dung lượng trên điện thoại, trở thành giải pháp thanh lịch để bảo mật sinh trắc học khi không thể quét khuôn mặt.

3. Không có tốc độ làm mới màn hình 120Hz

Tất cả các mẫu iPhone 12 đều có tốc độ làm mới màn hình là 60Hz, điều này gây thất vọng cho nhiều người đã hy vọng Apple sẽ tăng tốc độ này lên 120Hz. Tốc độ làm mới nhanh hơn mang lại giao diện và cảm giác mượt mà hơn cho điện thoại khi bạn đang sử dụng, không có chuyển động mờ khi di chuyển giữa các màn hình và mọi thứ đều nhanh hơn một chút. Đó là một tính năng ngày càng phổ biến trên điện thoại Android, bao gồm Samsung Galaxy S20 và OnePlus Nord.


Top 5 thiếu sót đáng tiếc trên iPhone 12 - 4


Có khả năng Apple đã chọn ở lại với 60Hz là để giúp cải thiện tuổi thọ pin, đặc biệt khi việc bổ sung 5G khiến điện thoại ngốn pin hơn. Nếu đặt iPhone 12 bên cạnh OnePlus Nord với màn hình 120Hz, chúng sẽ có một chút khác biệt.

4. Thiếu ống kính tele

Hệ thống camera sau của iPhone 12 có thể chụp một số hình ảnh tuyệt vời với góc nhìn rộng trên ống kính siêu rộng. Nhưng thiếu sót của chiếc iPhone này là khả năng phóng to bằng ống kính tele được tìm thấy trên iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max hoặc trên các thế hệ trước như iPhone 11 Pro.

Top 5 thiếu sót đáng tiếc trên iPhone 12 - 6

Điều này quan trọng hay không còn phụ thuộc vào mức độ người dùng coi trọng việc chụp ảnh của mình và tần suất sử dụng. Nhưng tất nhiên, trải nghiệm chụp ảnh sẽ có phần kém trọn vẹn hơn so với nhiều smartphone tầm trung.

5. Thiếu tính năng ProRaw

ProRaw của Apple là định dạng hình ảnh sử dụng một số thuật toán của camera (bao gồm cả kết hợp HDR) nhưng cho phép các tùy chọn chỉnh sửa sâu hơn, giống như một tệp ảnh thô được chụp trên máy ảnh DSLR chuyên nghiệp. Đây là một tính năng dành riêng cho iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max mà iPhone 12 không có.

Top 5 thiếu sót đáng tiếc trên iPhone 12 - 7

Do đó, khoảng cách chất lượng hình ảnh giữa iPhone 12 và các phiên bản đắt tiền hơn khá lớn. Ngoài những nhược điểm trên, iPhone 12 vẫn là chiếc smartphone đáng mua và rất đáng nâng cấp.

Hiện tại, bộ tứ iPhone 12 đã về đến Việt Nam theo đường chính hãng. Giá bán của chúng đang được giảm giá khá mạnh dịp cuối năm nay, chỉ từ 19,29 triệu đồng (iPhone 12 Mini 64GB).

0
Độc Mobile back to top