Toàn bộ thiết kế của iPhone 13 và iPhone 13 Pro đã hiện hình – Độc Mobile

Toàn bộ thiết kế của iPhone 13 và iPhone 13 Pro đã hiện hình

Các bản concept iPhone 13 / iPhone 13 Pro mới nhất cho thấy những thay đổi nhỏ cũng mang lại hiệu ứng khác lạ về ngoại hình.

Sự kiện: iPhone 13iPhone 12

Các bản CAD của iPhone 13 và iPhone 13 Pro đã liên tục xuất hiện vào đầu tuần này. Những hình ảnh này đã cho công chúng cái nhìn mới lạ nhất về những chiếc iPhone tiếp theo của Apple.

Bố cục camera chéo

Hình ảnh được sáng tạo bởi 2 nhà thiết kế ý tưởng 9TechEleven và Ian Zelbo cho thấy dòng iPhone 13 sẽ có thiết lập camera sau chéo mới, được triển khai trên cả iPhone 13 và iPhone 13 mini. Thiết lập camera vẫn giữ hình vuông giống như trước đây nhưng Apple đã di chuyển cách bố trí bên trong.

 

Toàn bộ thiết kế của iPhone 13 và iPhone 13 Pro đã hiện hình - 1

 

Sự khác biệt giữa iPhone 12 Pro và iPhone 13 Mini với camera sau chéo.

Ví dụ, camera góc siêu rộng không nằm ở góc dưới cùng bên phải. Mặt khác, đèn flash LED và micrô nằm ở các góc trên cùng bên phải và dưới cùng bên trái. Không rõ tại sao Apple lại thực hiện những thay đổi này, nhưng có ít nhất hai khả năng.

Điều đầu tiên có lẽ liên quan đến cách công chúng nhận dạng iPhone. Khi điện thoại thông minh nói chung ngày càng khó phân biệt mỗi năm, nhìn vào camera sau là một trong những cách nhanh nhất để biết những ai có kiểu smartphone mới nhất.

Việc triển khai thiết lập camera chéo trên iPhone 13 có nghĩa là khách hàng sẽ dễ dàng biết ai đang sử dụng kiểu iPhone 13 mới nhất và ai đang bị mắc kẹt trên iPhone 12, iPhone 11 hoặc thậm chí là iPhone X / iPhone XS.

Toàn bộ thiết kế của iPhone 13 và iPhone 13 Pro đã hiện hình - 3

Ảnh render iPhone 13.

Lý do thứ hai thiên về kỹ thuật hơn. Năm ngoái, Apple đã triển khai cảm biến camera lớn hơn trên iPhone 12 Pro Max và có tin đồn cho rằng công nghệ này sẽ áp dụng cho các phiên bản iPhone nhỏ hơn (và rẻ hơn) của Apple vào tháng 9 này.

Để tránh tăng kích thước tổng thể của vết lồi trên camera của iPhone 13 và đảm bảo khả năng tương thích ngược với các phụ kiện và vỏ iPhone 12, có lẽ Apple đang chuyển sang bố cục theo đường chéo để tạo thêm không gian cho mỗi cảm biến.

Một “tai thỏ” nhỏ hơn trên iPhone 13 Pro

Về mặt trước của iPhone 13, các báo cáo và rò rỉ mới nhất cho thấy Apple đang lên kế hoạch cho một “notch” nhỏ hơn bằng cách giảm chiều rộng giảm, giữ nguyên chiều cao hiện tại. Điều này đạt được bằng cách di chuyển loa đến cạnh của máy.

Toàn bộ thiết kế của iPhone 13 và iPhone 13 Pro đã hiện hình - 4

Ảnh render iPhone 13 và iPhone 13 Pro.

Có khả năng phần lồi của camera sau và cảm biến sẽ lớn hơn. Điều này không được đánh giá cao trong các kết xuất bên dưới nhưng lại liên quan đến việc Apple triển khai công nghệ camera iPhone 12 Pro Max hiện tại của mình trên các mẫu camera khác.

Riêng về bảo mật trên iPhone, nhận dạng khuôn mặt Face ID sẽ không còn đơn độc trong năm nay. Nằm bên dưới màn hình Super Retina XDR 6,1 inch của iPhone 13 sẽ là thiết lập Touch ID dưới màn hình. Đây là công nghệ đã được iFan mong chờ đã lâu.

Những thông tin đã khiến người hâm mộ thêm phần ngóng chờ hơn dòng iPhone 13 năm nay. Kể cả những thay đổi trên chúng là nhỏ nhưng vẫn rất đáng đợi.

Nguồn: http://danviet.vn/toan-bo-thiet-ke-cua-iphone-13-va-iphone-13-pro-da-hien-hinh-50202116419252340.

0
Độc Mobile back to top