Sống với iPhone 6S liệu có đủ sống tốt? – Độc Mobile

Sống với iPhone 6S liệu có đủ sống tốt?

iPhone 6S là một mẫu smartphone đã được ra đời một thời gian dài nhưng không phải vì vậy mà sản phẩm trở nên kém cỏi.

Sự kiện: iPhone 6S

Được ra mắt cách đây hơn 5 năm, vào tháng 9/2015, chiếc iPhone này không phải là một bản nâng cấp lớn so với iPhone 6 trước đó, ngoài những nâng cấp về hiệu suất và pin. Ngoài một vài nâng cấp, iPhone 6S không cho người dùng nhiều lý do để mua nó.

Sống với iPhone 6S liệu có đủ sống tốt? - 1

Trải nghiệm tốt

Nhìn bên ngoài, về cơ bản nó giống với iPhone 6 và cách duy nhất để phân biệt chúng là dùng chữ “s” nhỏ bên cạnh từ “iPhone” ở mặt sau của thiết bị. Nhưng bây giờ đã là năm 2020, dòng sản phẩm iPhone 12 gần đây đã ra mắt và chúng ta đã nghe thấy những tin đồn về iPhone 13 sắp tới. Vấn đề là nếu người dùng đang sở hữu iPhone 6S, liệu có nên nâng cấp hay không là điều được quan tâm.

So với tiêu chuẩn hiện nay, iPhone 6S không phải là smartphone cao cấp. Chiếc iPhone này nhỏ gọn, pin khá và được cập nhật đầy đủ các bản cập nhật hiện nay, mặc dù đã nhận được 5 bản cập nhật phần mềm mới kể từ khi ra mắt với iOS 9 vào năm 2015. Kết hợp với sức mạnh của chip Apple A9, người dùng có cho mình một smartphone nhanh nhất năm 2015. Không phải hoàn hảo nhưng nó vẫn đủ để xử lý mọi công việc hàng ngày.


Mặc dù không đạt điểm chuẩn cao vào năm 2020 nhưng iPhone 6S vẫn nhanh đáng kinh ngạc, cho phép người dùng duy trì hiệu suất mà không bị sụt giảm sau nhiều thời gian sử dụng như các mẫu điện thoại khác, đặc biệt là Android. Với iPhone 6S, chip A9 vẫn hoạt động tốt như mới dù đã ra mắt cách đây 5 năm.

Nhìn chung, thật ấn tượng khi người dùng có thể tiếp tục sử dụng một chiếc iPhone 5 năm tuổi mà không gặp bất kỳ vấn đề nào về hiệu suất. Tất nhiên có một số yếu điểm mà người dùng phải đối mặt, đặc biệt là tuổi thọ pin, điều không bất ngờ cho một thiết bị cũ như vậy. Việc liên tục phải sạc iPhone là một điều khó chịu, tuy nhiên đó không phải là điều quá đặc biệt trong bối cảnh đại dịch hiện nay khiến nhiều người ở nhà nhiều hơn. Mặc dù vậy, người dùng vẫn khá khó chịu nếu thường xuyên đi ra ngoài, đặc biệt khi máy không hỗ trợ sạc nhanh.

Sống với iPhone 6S liệu có đủ sống tốt? - 2

Thời lượng pin chỉ là một trong những yếu tố mà người dùng phải đối diện với thiết bị cũ như iPhone 6S, nhưng nó cũng có những thứ mà người dùng cần phải xem xét.

Đầu tiên là máy ảnh. Nếu không chụp nhiều ảnh sẽ không phải là vấn đề quá lớn, nhưng nếu người dùng chụp ảnh hoặc selfie thường xuyên, việc camera trên iPhone đã tiến bộ ra sao trong suốt những năm qua có thể khiến người dùng cảm thấy mủi lòng khi ảnh chụp rất hay bị mất nét.

Một vấn đề khác là màn hình. iPhone 6S có màn hình 4,7 inch, cùng kích thước mà người dùng sẽ thấy trên iPhone SE 2020. Kích thước như vậy sẽ giúp người dùng tương tác tốt bằng một tay. Tuy nhiên, việc nhập dữ liệu lại rất khó khăn, có thể khiến nhiều người gõ nhầm phím. Ngoài ra, kích thước nhỏ khiến nhiều người cảm thấy nhập liệu khó khăn hơn.

Điểm đáng buồn khác ở sản phẩm chính là độ phân giải 1334 x 750 trên máy thấp hơn nhiều so với 2532 x 1170 pixel trên iPhone 12. Tất nhiên, so sánh hai thiết bị này là không công bằng và có lẽ nhiều người đã quen với độ phân giải của iPhone 6S trong thời gian dài.

Có lẽ điểm cộng lớn mà iPhone 6S sở hữu mà iPhone 12 hoặc bất kỳ iPhone tương lai nào không có đó là 3D Touch - một tính năng cho phép iPhone cảm nhận được mức độ áp lực mà người dùng đặt lên màn hình. Bằng cách đó, nếu nhấn mạnh hơn, iPhone sẽ có thể nhận ra và trong một số trường hợp, nó sẽ hoàn thành một hành động khác. Ví dụ, Peek và Pop.

Sống với iPhone 6S liệu có đủ sống tốt? - 3

Ngày nay, iPhone hiện đại có Haptic Touch, một tính năng tương tự 3D Touch nhưng hoạt động bằng phần mềm thay vì phần cứng.

Liệu còn đủ cho nhu cầu?

Trải nghiệm của người dùng với iPhone 6S hầu hết đều tốt, ngoại trừ thời lượng pin vốn dĩ không thể bỏ qua. Nhưng đối với một thiết bị cũ như vậy, trải nghiệm tuyệt vời trên nó sau 5 năm phát hành là vẫn ổn, ngoại trừ một số phàn nàn về màn hình, máy ảnh và thời lượng lơn.

Kết quả là, iPhone 6S đáp ứng nhu cầu của nhiều người, tuy nhiên việc sử dùng thiết bị không còn hơp thời nữa. Nếu không quan tâm đến máy ảnh hoặc màn hình, thời lượng pin rõ ràng là một vấn đề lớn.

Điểm mấu chốt là, ngay cả khi một số tính năng không thể xuất hiện nhưng thật đáng kinh ngạc khi iPhone 6S hoạt động tốt như thế nào, kể cả sau ngần ấy năm. Hiệu suất tốt như thể nó mới tinh và 3D Touch khiến người dùng có một trong những chiếc iPhone yêu thích nhất từ trước đến nay. Tuy nhiên, nếu tin đồn là sự thật, iPhone 6S và SE (2020) sẽ không nhận được bản cập nhật mới vào năm sau đầu tiên có thể sẽ không có bản cập nhật mới vào năm sau.


Sống với iPhone 6S liệu có đủ sống tốt? - 4


Trước đây, đã có nhiều bàn cãi về việc đây là thời điểm tuyệt vời để nâng cấp lên iPhone 12 và một trong những lý do là vì người dùng có thể nhận được nó ngay từ bây giờ và không phải lo lắng về việc nâng cấp trong 3-5 năm tới, và iPhone 6S là một ví dụ điển hình cho điều đó. Khi người dùng nhận được một chiếc iPhone, họ có thể yên tâm rằng mình đang mua một thiết bị chống lại tương lai và sẽ tồn tại trong một thời gian rất dài.

0
Độc Mobile back to top