Rốt cuộc thì iPhone năm nay sẽ là iPhone 13 hay iPhone 12S? – Độc Mobile

Rốt cuộc thì iPhone năm nay sẽ là iPhone 13 hay iPhone 12S?

Năm nay, dòng iPhone cao cấp tiếp theo của Apple được gọi là iPhone 13 hay iPhone 12S chính là một trong những điều được iFan quan tâm nhất lúc này.

Sự kiện: iPhone 13, iPhone 12

Cho đến khi sự kiện giới thiệu sản phẩm mới của Apple vào mùa thu được diễn ra, những tin đồn về tên gọi của dòng iPhone sắp ra mắt sẽ tiếp tục. Ngoài tên gọi là iPhone 13 theo thứ tự hàng năm, đã có rất nhiều nguồn tin khẳng định dòng iPhone năm nay sẽ có tên khác – iPhone 12S.


Rốt cuộc thì iPhone năm nay sẽ là iPhone 13 hay iPhone 12S? - 1


iPhone 12 Pro.

Đây được xem là những phiên bản "S" của loạt iPhone 12 năm ngoái. Nguồn tin quen thuộc đến từ Jon Prosser cũng khẳng định loạt iPhone năm nay cũng sẽ là iPhone 12S. Trước đây, Apple từng sử dụng cách đặt tên này với iPhone 6S năm 2015, thay thế cho iPhone 6 năm 2014 và một lần nữa với iPhone XS năm 2018, tiếp nối iPhone X năm 2017.

Dưới đây là những lý do cho việc “Nhà Táo” sẽ loại bỏ tên gọi “iPhone 13” cho loạt iPhone năm nay.

Số 13 trong iPhone 13 không may mắn

Thực tế, tại nhiều quốc gia, con số 13 được xem là vận rủi. Tại các tòa nhà cao tầng, sẽ chỉ có tầng 12A, thay thế cho tầng 13. Thêm vào đó, hàng loạt các cặp đôi tránh kết hôn vào ngày 13 hoặc các nhà tâm lý học điều trị cho bệnh nhân chứng sợ số 13.


Rõ ràng, Apple biết rằng những quan điểm này có thể khiến khách hàng không mua iPhone 13 nếu hãng lựa chọn tên gọi này. Trong quá khứ, Apple đã không tránh xa việc xây dựng thương hiệu cho các sản phẩm của mình với số 13, chẳng hạn như đã phát hành chip A13 Bionic và bản cập nhật phần mềm iOS 13.

Rốt cuộc thì iPhone năm nay sẽ là iPhone 13 hay iPhone 12S? - 3

Dòng iPhone 12.

Tuy nhiên, đây là một sản phẩm xây dựng thương hiệu mang tính quan trọng hơn, vì chúng là một sản phẩm tiêu dùng thay vì một thành phần hoặc phần mềm. Thêm vào đó, iPhone không chỉ là sản phẩm hàng đầu của Apple mà còn chiếm gần 50% doanh thu hàng tỷ USD của Apple. Đây cũng là một trong những sản phẩm tiêu dùng phổ biến nhất từ ​​trước đến nay.

iPhone 12S mở đường cho một bản nâng cấp lớn

Bằng cách sử dụng iPhone 12S và bỏ qua iPhone 13, Apple cũng có thể tạo tiền đề cho một cuộc đại tu thiết kế toàn diện khi iPhone 14 hoặc 15 xuất hiện, giống như đã làm với iPhone X. Trước đây, Apple đã bỏ qua iPhone 9 – được cho là tung ra vào năm 2017, thay vào đó là iPhone 8, iPhone 8 Plus và iPhone X. Và iPhone X là thiết bị định nghĩa lại các tiêu chuẩn thiết kế và mở đường cho iPhone hiện đại.

Rốt cuộc thì iPhone năm nay sẽ là iPhone 13 hay iPhone 12S? - 4

iPhone 8, iPhone X, iPhone 8 Plus.

Theo một số tài khoản, iPhone 14 hoặc iPhone 15 sẽ là những chiếc iPhone gia nhập vào thiết kế màn hình gập lại được chờ đợi của “Táo Khuyết” nhiều năm nay. Theo một báo cáo của Bloomberg, được công bố vào tháng 1, Apple đã có một nguyên mẫu màn hình iPhone có thể gập lại nhưng hãng vẫn chưa đưa ra bất cứ thông báo chính thức nào. Trong khi đó, tờ Economic Daily - Nhật báo Kinh tế của Đài Loan, đã chốt năm 2022 sẽ là thời điểm iPhone có thể gập lại ra đời. Nhà phân tích Ming-Chi Kuo của Apple lại dự đoán là vào năm 2023.

Tất nhiên, cho đến sự kiện mùa thu của Apple được diễn ra, giới chuyên gia khó lòng dự đoán chắc chắn về tên gọi của dòng iPhone năm nay. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thêm thông tin về dòng sản phẩm này trong các tin bài tiếp theo.

0
Độc Mobile back to top