Những ưu và nhược trên iPhone 12 cần nắm rõ trước khi mua – Độc Mobile

Những ưu và nhược trên iPhone 12 cần nắm rõ trước khi mua

Trước khi mua những chiếc iPhone mới nhất của Apple, người dùng cần chuẩn bị cho mình những kiến thức về ưu và nhược điểm của chúng trước khi mua sắm.

Sự kiện: iPhone 12

Kết quả đánh giá dựa trên hai điều. Đầu tiên là trải nghiệm với smartphone và thứ hai là phản hồi của người dùng. Hãy cùng điểm qua những điều đó.

Những ưu và nhược trên iPhone 12 cần nắm rõ trước khi mua - 1

Thiết kế

Đối với thiết kế, không có nhiều thay đổi trong năm nay ngay cả trong điện thoại Android. Nhiều người đã không mong đợi nhiều từ iPhone 12 về mặt thiết kế, tuy nhiên sản phẩm là sự kết hợp giữa cũ và mới. Ở cái nhìn đầu tiên, thiết kế iPhone 12 rất đáng chú ý, nhưng tất cả không phải là tốt nhất khi có những phàn nàn của riêng nó.

- Ưu điểm: viền phong cách iPhone 4 trông vuông vắn giúp cầm trên tay rất thích, trong khi đường viên phong cách hiện đại hơn. Máy mỏng và nhẹ cho người tiêu dùng, đáp ứng mong đợi từ nhiều người.

Những ưu và nhược trên iPhone 12 cần nắm rõ trước khi mua - 2

- Nhược điểm: Một số người dùng cho rằng chính thiết kế sắc cạnh trên iPhone 12 khiến bàn tay có thể bị hằn lên về thâm khi cầm trong thời gian dài, đặc biệt siết chặt sẽ để sẹo nếu siết quá mạnh tay. Tốt nhất hãy nên mang cho nó một ốp lưng.

Cường độ tín hiệu, Wi-Fi và 5G


Những chiếc iPhone đầu tiên hỗ trợ 5G của Apple này chắc chắn khiến nhiều người chú ý, nhưng cho đến nay đã có một số ý kiến trái chiều về khả năng kết nối mạng của chiếc điện thoại này.

- Ưu điểm: tín hiệu di động tốt hơn so với iPhone XS, có thể làm việc ở những khu vực mạng 4G không có và không có tình trạng tự động treo máy (vốn từng là khá nghiêm trọng trên iPhone 11).

Những ưu và nhược trên iPhone 12 cần nắm rõ trước khi mua - 3

- Nhược điểm: một số người cho rằng tốc độ mạng cải thiện không đáng kể, một số cho rằng Wi-Fi không ổn định, tín hiệu kém hơn iPad Pro. Dĩ nhiên, mọi thứ vẫn còn phụ thuộc vào chất lượng mạng từ nhà cung cấp và các thông số khác mà không nhất thiết từ điện thoại.

Máy ảnh

Bộ phận camera thường là một điểm cộng rất lớn cho iPhone. Trong khi có những ưu điểm nhất định thì cũng có một vài nhược điểm xảy ra với chúng.

- Ưu điểm: máy ảnh tuyệt vời với Night Mode tự động bật và hiệu ứng hình ảnh thực sự tốt, bao gồm cả ổn định video. Chế độ lọc khá tốt và chất lượng hoàn hảo hoặc ít có nhiễu ngay cả khi trong ánh sáng yếu.

- Nhược điểm: bầu trời bị phản chiếu khi chụp ảnh vào ban đêm, đồng thời độ sắc nét ảnh chụp không đặc biệt cao.


Những ưu và nhược trên iPhone 12 cần nắm rõ trước khi mua - 4


Độ bền của pin

Thành thật mà nói, đã có rất nhiều báo cáo tiêu cực liên quan đến pin dòng iPhone 12. Để bắt đầu, iPhone 12 đi kèm với pin 2.851 mAh khiến nhiều người nản lòng vì dung lượng pin trung bình của hầu hết smartphone Android cao cấp là 4.000 mAh. Tuy nhiên, kích thước pin không hoàn toàn quyết định hiệu suất của nó. Có một số tối ưu hóa có thể làm cho pin nhỏ hoạt động tốt hơn. Bên cạnh đó, vấn đề quá nóng với iPhone khi sạc hoặc sử dụng là khá phổ biến.

Sạc không dây không đặc biệt thú vị

Apple sử dụng sạc không dây MagSafe 15W cho dòng iPhone 12. Con số 15W này thua xa các đối thủ. Sử dụng bộ sạc USB-C 20W, điện thoại có thể sạc đầy trong khoảng 1 giờ, nhưng bộ sạc không dây MagSafe phải mất 1 giờ để sạc được 50%. Điều này là rất kém khi pin thậm chí không lên đến 3.000 mAh.

Những ưu và nhược trên iPhone 12 cần nắm rõ trước khi mua - 6

Phán quyết cuối cùng

Nhìn chung, các fanboy của Apple sẽ rất thoải mái với thiết bị này. Tuy nhiên, có một lỗ hổng rất nghiêm trọng với thiết kế. Apple có thể cần phải làm cho các cạnh đó mượt mà hơn trong các bản làm lại tiếp theo. Còn bây giờ, hãy sử dụng ốp lưng để tránh bị thương.

Có thể nói một cách an toàn rằng mạng và camera của iPhone 12 là rất tốt, nhưng pin của thiết bị thì chưa được tích cực cho lắm. Nó nhỏ hơn so với tiền nhiệm trong tất cả các phân nhánh. Khả năng sạc cũng chậm.

0
Độc Mobile back to top