Nhìn lại iPhone 4: Chiếc iPhone mang đến nhiều cảm xúc và định hình là – Độc Mobile

Nhìn lại iPhone 4: Chiếc iPhone mang đến nhiều cảm xúc và định hình làng smartphone thế giới

Nhìn lại iPhone 4: Chiếc iPhone mang đến nhiều cảm xúc và định hình làng smartphone thế giới

Trong khi iPhone 11 không có nhiều thay đổi thì iPhone 4 lại được cho là một trong những sản phẩm mang tính sáng tạo nhất của Apple.

Apple vừa chính thức ra mắt thế hệ smartphone mới là iPhone 11 và thế hệ này không mang đến sự háo hức cho người dùng vì không có nhiều tính năng mới và thiết kế gần như giữ nguyên. Nói đến một thế hệ iPhone “giàu cảm xúc” thì nhân dịp iPhone 11 series ra mắt, chúng ta hãy dành chút thời gian nhìn lại chiếc iPhone từng làm mưa làm gió một thời là iPhone 4 nhé.

Nhìn lại iPhone 4: Chiếc iPhone mang đến nhiều cảm xúc và định hình làng smartphone thế giới - Ảnh 1.


iPhone 3GS có thiết kế mặt lưng cong và làm bằng nhựa. Ở thế hệ tiếp theo ra mắt năm 2010, Jony Ive sử dụng khung nhôm và mặt lưng kính, giúp mang đến một sản phẩm cực kỳ cao cấp và sau này được các hãng khác học hỏi theo.


iPhone 4 lần đầu giới thiệu ý tưởng màn hình Retina Display đến với thế giới, mang đến mật đột điểm ảnh lên đến 326ppi, vượt qua ngưỡng 300ppi thuờng dùng trong in ấn. Điều này giúp màn hình Retina có độ phân giải sắc nét ở mức mắt thường không nhìn thấy được những điểm ảnh nhỏ li ti trên màn hình ở khoảng cách thông thường khi sử dụng. Giúp hình ảnh mịn màng hơn.


Nhìn lại iPhone 4: Chiếc iPhone mang đến nhiều cảm xúc và định hình làng smartphone thế giới - Ảnh 2.


Để đạt được 326ppi, Apple phải nâng độ phân giải HCGA mà hãng sử dụng trước đó lên đến gấp 4 lần, nghĩa là sẽ có màn hình 640 x 960px, thay vì 320 x 480px. Điều này cũng  cho phép iOS 4 nhanh chóng nâng cấp các ứng dụng hiện có với kết quả chất lượng tốt.


Camera trên iPhone 4 cũng được hưởng lợi từ việc  Apple theo đuổi chất lượng hình ảnh. Cảm biến 5MP mới chụp ảnh với chất lượng ấn tượng lúc đó. Ngoài ra, đây là chiếc iPhone đầu tiên có khả năng quay video HD 720p ở tốc độ 30 khung hình / giây, môt điều rất ấn tượng vào lúc bấy giờ.


Nhìn lại iPhone 4: Chiếc iPhone mang đến nhiều cảm xúc và định hình làng smartphone thế giới - Ảnh 3.

Thật thú vị khi biết rằng iPhone 4 có khung thép không gỉ và kính aluminosilicate, hững vật liệu tương tự này được sử dụng trong iPhone 11 Pro. Tuy nhiên camera trên iPhone 4 được làm phẳng với mặt lưng bằng kính thay vì một khối u to như iPhone mới.


Sự ra mắt của iPhone 4 cũng đánh dấu một “lần đầu tiên” khác cho Apple - lần đầu có camera ở mặt trước. Mục tiêu chính của camera này dành cho tính năng gọi video FaceTime mới.


Nhìn lại iPhone 4: Chiếc iPhone mang đến nhiều cảm xúc và định hình làng smartphone thế giới - Ảnh 4.


iPhone 4 còn là chiếc iPhone được sử dụng lâu nhất trên thị trường. Nó được giới thiệu vào năm 2010 và vẫn còn nhiều người sử dụng cho đến tận ngày nay. Theo thời gian, nó đã được cập nhật lên iOS 7, lần đầu tiên được giới thiệu vào năm 2013. Bản cập nhật mới nhất là v7.1.2 được phát hành vào giữa năm 2014.


Tuy được đánh giá là một thiết bị mang tính cách mạng, nhưng không phải iPhone 4 không có yếu điểm gì. Đáng nói nhất chính là lỗi antena khiến máy bắt sóng rất yếu và dẫn đến lời nói nổi tiếng của cố CEO Steve Jobs là “lỗi tại người dùng không cầm đúng cách”. Sau đó, Apple đã phải khởi động chương trình tặng ốp bumper miễn phí trị giá 15 USD cho người dùng iPhone 4, chiếc ốp này sẽ phần nào giúp máy nhận sóng ổn định hơn. Đến thời iPhone 4S, Apple đã sửa được lỗi này.


Nhìn lại iPhone 4: Chiếc iPhone mang đến nhiều cảm xúc và định hình làng smartphone thế giới - Ảnh 5.


Có lẽ cùng với chiếc iPhone đầu tiên, iPhone  4 chính là sản phẩm mang tầm ảnh hưởng lớn nhất của Apple, giúp định hình thị trường smartphone sau này. Giúp cho thiết kế kim loại và kính trở nên phổ biến.

0
Độc Mobile back to top