Không phải 5G, đây là tính năng mang tính cách mạng mới của iPhone – Độc Mobile

Không phải 5G, đây là tính năng mang tính cách mạng mới của iPhone

Một tin đồn mới đây đã lên tiếng khẳng định, sẽ có một phụ kiện MagSafe mới sắp ra mắt cho iPhone, bổ sung tính năng sạc không dây ngược được mong chờ.

Sự kiện: iPhone 12, Apple macbook

Năm 2020, Apple đã "hồi sinh" MagSafe của mình. Đây là vòng nam châm nằm ở phía sau của loạt điện thoại iPhone 12 và trên một tấm sạc không dây bổ sung. Thực tế, với những ai đã từng sử dụng sạc không dây, chỉ cần đặt điện thoại lệch với miếng đệm sạc cũng có thể ngăn quá trình sạc diễn ra. MagSafe giải quyết vấn đề đó một cách xuất sắc bằng cách kẹp iPhone vào đúng vị trí một cách hoàn hảo.

Việc bổ sung một vòng nam châm vào vỏ iPhone đã đảm bảo quy trình tháo lắp dễ dàng hơn nhiều. Đã có những phụ kiện khác, ví dụ như ví da iPhone được kẹp vào mặt sau của điện thoại, nhưng phụ kiện này vẫn bị chê vì không đủ chắc chắn.


Không phải 5G, đây là tính năng mang tính cách mạng mới của iPhone - 1


Ngoài mang tới khả năng kết nối 5G, dòng iPhone 12 còn làm "hồi sinh" Magsafe.

Theo tin đồn mới nhất đến từ Jon Prosser, Apple đang làm việc trên một tấm sạc không dây sẽ gắn vào mặt sau của iPhone. Trên thực tế, có vẻ như có hai thiết bị sẽ gắn từ tính vào iPhone và thậm chí có thể sạc qua vỏ của nó. Phiên bản cũng sẽ bao gồm sạc ngược.


Trong trường hợp này, khả năng sạc không dây có thể hoạt động từ cả hai mặt của pin, vì vậy người dùng có thể đặt trên iPhone và sạc tai nghe không dây AirPods Pro đồng thời. Điều này sẽ rất tuyệt. Tất nhiên, đó không phải là toàn bộ câu chuyện về cách MagSafe đang phát triển cho Apple.

Không phải 5G, đây là tính năng mang tính cách mạng mới của iPhone - 3

Magsafe mang tới vô số những ứng dụng cho các sản phẩm cộp mác "Táo Khuyết".

Vào năm ngoái, MagSafe là một sự đổi mới hoàn toàn khác của Mac. Đây là giải pháp của Apple khi đưa ra một đầu nối từ tính, giúp MacBook hạn chế bị va chạm khi kết nối qua dây. Đầu nối đó đã được thay thế bằng đầu cắm USB-C trên các máy tính xách tay Mac gần đây.

Dự kiến, MagSafe cũng sẽ trở lại trên máy tính xách tay. Điều này cũng đồng nghĩa với việc những chiếc máy tính xách tay MacBook tiếp theo sẽ nhẹ hơn bao giờ hết, tận dụng tối đa khả năng tiếp xúc từ tính.

0
Độc Mobile back to top