Không cần chi thêm để mua iPhone 12 Pro, iPhone 12 là quá đủ chân ái – Độc Mobile

Không cần chi thêm để mua iPhone 12 Pro, iPhone 12 là quá đủ chân ái

Theo các chuyên gia công nghệ, iPhone 12 là một trong những điện thoại được đánh giá cao nhất mọi thời đại.

Sự kiện: iPhone 12, iPhone

Video đánh giá chi tiết iPhone 12 và iPhone 12 Pro.

Hỗ trợ 5G, một thiết kế nổi bật mới, cải tiến camera và mang tới bốn tùy chọn khác nhau đã khiến cho “gia đình” iPhone 12 mang về thành công vang dội. iPhone 12 và iPhone 12 Pro đã đánh dấu sự khởi đầu của một thế hệ iPhone mới, là một bước tiến đáng kể so với thế hệ thiết bị iPhone X. Đáng chú ý, năm nay cả iPhone 12 và iPhone 12 Pro đều có cùng kích thước màn hình.


Không cần chi thêm để mua iPhone 12 Pro, iPhone 12 là quá đủ chân ái - 1


iPhone 12 Pro (trái) và iPhone 12 (phải).

Cả hai đều có thiết kế giống nhau, màn hình giống nhau, cùng chip A14 Bionic cực nhanh, cùng hỗ trợ 5G, cùng camera selfie, camera rộng và góc siêu rộng. Tuy nhiên, iPhone 12 đang có giá chỉ từ 20.49 triệu đồng  (bản 64GB) trong khi iPhone 12 Pro là từ 28,49 triệu đồng (bản 128GB).

Thực tế là sẽ có rất nhiều người sẽ chỉ mua iPhone 12 vì chúng không quá đắt mà vẫn tuyệt vời. Và dưới đây là những diễn giải hợp lý cho điều này

iPhone 12 và iPhone 12 Pro cùng hỗ trợ 5G

Thật tuyệt vời khi cả iPhone 12 và iPhone 12 Pro đều có thể kết nối với mạng 5G tần số sub-6 và mmWave 5G. Do đó, dù mua chiếc iPhone nào, người dùng iPhone đều có thể sử dụng lâu dài trong nhiều năm tới. Ngay cả khi bạn chưa được trải nghiệm tốc độ 5G nhanh hiện tại thì ít nhất cặp iPhone này đều “đánh bại” rất nhiều những smartphone Android cao cấp khác.


Không cần chi thêm để mua iPhone 12 Pro, iPhone 12 là quá đủ chân ái - 3

Tuy nhiên, việc kết nối với 5G có thể ảnh hưởng tới thời lượng pin điện thoại. Apple đã triển khai một tính năng phần mềm thông minh - Chế độ dữ liệu thông minh (Smart Data), giúp cân bằng nhu cầu dữ liệu, tốc độ và điện năng. Tính năng này sẽ đánh giá một số yếu tố để xác định xem người dùng có cần sử dụng 5G hay không. Nếu không, iPhone sẽ chuyển sang kết nối 4G. Dữ liệu thông minh thậm chí có thể chuyển đổi giữa các băng tần khác nhau của 5G. Người dùng có thể ghi đè Dữ liệu thông minh và chọn có kết nối 5G mọi lúc.

Một điều thú vị về 5G trên cả iPhone 12 và iPhone 12 Pro là chúng đều cho phép người dùng thực hiện cuộc gọi FaceTime HD qua mạng di động.

iPhone 12 và iPhone 12 Pro đều có thiết kế giống iPhone 5

Một trong những điều đầu tiên khi cầm iPhone 12 trên tay là vẻ đẹp "nguyên khối" của nó. Ý tưởng về sự cao cấp của Apple khác với các điện thoại Android đắt tiền. Màu sắc trên iPhone hầu như không biến đổi ngay cả khi đổi góc ánh sáng. Màn hình không có thiết kế tràn cạnh, iPhone 12 và iPhone 12 Pro hoàn toàn không có các cạnh cong.

Cặp iPhone này đều có thiết kế mạnh mẽ và táo bạo, nổi bật mà không hề rườm rà. Đáng chú ý, thiết kế và hoàn thiện trên iPhone 12 Pro nổi bật hơn vì sử dụng khung thép không gỉ cứng hơn so với khung nhôm trên iPhone 12.

Không cần chi thêm để mua iPhone 12 Pro, iPhone 12 là quá đủ chân ái - 4

iPhone 12 Pro.

Mặt khác, iPhone 12 cũng được tích hợp màn hình OLED tuyệt đẹp, được “Táo khuyết” gọi là màn hình Super XDR, không còn là màn hình LCD trên iPhone XR và iPhone 11. Bên cạnh độ tương phản và độ phân giải, các cạnh vuông góc dường như đẩy màn hình lên và về phía trước.

Cả hai màn hình 6,1 inch trên cặp điện thoại đều được bao phủ bởi một lớp Ceramic Shield, một vật liệu thủy tinh và được truyền các tinh thể gốm nano. Apple tuyên bố lớp này cung cấp khả năng bảo vệ tốt hơn bốn lần khi rơi. Cả iPhone 12 và iPhone 12 Pro đều được xếp hạng IP68 cho khả năng chống nước và bụi.

Đều chụp ảnh và quay video xuất sắc

“Gia đình” iPhone 12 đều có hệ thống camera đã được nâng cấp phần cứng, phần mềm và xử lý. Trong khi các điện thoại khác có thể có tính năng nổi bật (như Galaxy S21 Ultra và Galaxy S20 Ultra với Space Zoom 100x ) thì iPhone 12 và iPhone 12 Pro có thể chụp ảnh và quay video xuất sắc và cung cấp hình ảnh tuyệt vời nhất quán. Đây là hai trong số những smartphone có thể chụp ảnh đẹp trong nhiều môi trường và ánh sáng khác nhau.

Không cần chi thêm để mua iPhone 12 Pro, iPhone 12 là quá đủ chân ái - 5

Ảnh chụp bởi iPhone 12.

iPhone 12 có camera giống hệt iPhone 12 Pro, ngoại trừ camera tele và bố cục. Nhưng những chiếc điện thoại này không chỉ phụ thuộc vào phần cứng để chụp ảnh và quay video tốt. Chip A14 Bionic mới cùng với phần mềm và học máy – machine learning đã góp phần cải tiến mọi thứ.

Camera góc rộng chính trên cả hai điện thoại đều có ống kính nhanh hơn, giúp thu được nhiều ánh sáng hơn. Ống kính mới kết hợp với Smart HDR 3 đã mang lại những bức ảnh thực sự tuyệt vời với màu sắc và dải động ổn định. Chế độ ban đêm – Night Mode hiện đã có trên camera selfie và camera siêu rộng.

Không cần chi thêm để mua iPhone 12 Pro, iPhone 12 là quá đủ chân ái - 6

Ảnh chụp bởi iPhone 12.

Trong khi đó, camera tele trên iPhone 12 Pro là một bước tiến vượt bậc về khả năng thu phóng so với iPhone 12. Về khả năng quay video, iPhone 12 Pro xác định tiêu điểm rất tuyệt vời và có thể theo dõi đối tượng ngay cả khi quay vào ban đêm (tất cả là nhờ cảm biến lidar).

iPhone 12 và iPhone 12 Pro đều có hiệu năng cực nhanh

Camera không phải là thứ duy nhất mà chip A14 Bionic cải thiện. Con chip này rất nhanh nhưng chưa có sự tăng vọt so với chip A13. Con chip A14 mang tới cho người dùng sức mạnh xử lý gần như vô địch phân khúc và ít nhất sẽ còn được cập nhật hệ điều hành tới tận phiên bản iOS 17.

Không cần chi thêm để mua iPhone 12 Pro, iPhone 12 là quá đủ chân ái - 7

Trong các bài kiểm tra điểm chuẩn hiệu suất, iPhone 12 và iPhone 12 Pro đã ghi lại điểm số cao nhất trên thị trường smartphone. Do đó, dù dùng ai trong số chúng, người dùng sẽ không phải đắn đo về hiệu suất xử lý.

Về thời lượng pin, iPhone 12 Pro kéo dài 15 giờ 56 phút và iPhone 12 kéo dài 17 giờ 14 phút. Chính vì thế, lựa chọn iPhone 12 sẽ mang tới thời lượng pin dài hơn cho người dùng.

Không cần chi thêm để mua iPhone 12 Pro, iPhone 12 là quá đủ chân ái - 8

Loạt iPhone 12 đều hỗ trợ sạc từ tính thông qua Magsafe.

Dòng iPhone 12 đều đi kèm với cáp USB-C to Lightning, có thể cung cấp tốc độ siêu nhanh. Apple không còn trang bị cặp tai nghe có dây và bộ sạc trong hộp. Do đó, người dùng có thể tận dụng các bộ sạc cũ hoặc tự mua cho mình bộ sạc mới tương thích. Thêm vào đó, bộ tứ iPhone 2020 đều có khả năng sạc từ tính với Magsafe như nhau.

Tạm kết

Thực tế, ngoài thiết kế - khung kim loại không gỉ và ống kính camera tele, iPhone 12 Pro không khác nhiều so với “đàn em” iPhone 12. Chênh nhau tới tận 08 triệu đồng, iPhone 12 vẫn được đánh giá là sự lựa chọn hợp lý hơn hẳn iPhone 12 Pro vào lúc này.

0
Độc Mobile back to top