iPhone 13 Pro sẽ có camera xịn sò như iPhone 12 Pro Max – Độc Mobile

iPhone 13 Pro sẽ có camera xịn sò như iPhone 12 Pro Max

Nguồn tin mới nhất đến từ chuỗi cung ứng cho hay, tính năng ổn định hình ảnh quang học thay đổi cảm biến sẽ xuất hiện trên cặp iPhone 13 Pro/ iPhone 13 Pro Max năm sau.

Sự kiện: iPhone 13, iPhone 12

Hiện tại, chỉ có iPhone 12 Pro Max có tính năng ổn định hình ảnh quang học thay đổi cảm biến (Sensor-shift photo stabilization) cho các ống kính góc siêu rộng. Mới đây, nguồn tin DigiTimes đã báo cáo, tính năng này có thể xuất hiện trên các mẫu "iPhone mới" vào năm 2021.

Báo cáo có đoạn: "Apple sẽ nâng cấp ống kính góc siêu rộng của camera sau cho các mẫu iPhone mới sẽ ra mắt vào nửa cuối năm 2021 bằng cách áp dụng OIS dịch chuyển cảm biến (ổn định hình ảnh quang học) và lấy nét tự động (AF)".


iPhone 13 Pro sẽ có camera xịn sò như iPhone 12 Pro Max - 1


Camera của "gia đình" iPhone 13 sẽ được nâng cấp không ít.

Điều đó cho thấy tính năng Sensor-shift photo stabilization sẽ được giới thiệu trên ít nhất một mẫu iPhone nữa, có thể là "iPhone 13 Pro" cao cấp hơn. Tuy nhiên, DigiTimes không chỉ rõ và toàn bộ dòng iPhone 12 đều có ống kính siêu rộng. Trong cả hai trường hợp, các ống kính mới cũng sẽ có tính năng lấy nét tự động.

Thực tế, tính năng ổn định hình ảnh quang học bằng cách thay đổi cảm biến của camera thay vì ống kính mang lại chất lượng ảnh tốt hơn và cải thiện độ ổn định cho hình ảnh. Apple đã giới thiệu tính năng này cho dòng sản phẩm iPhone của mình vào năm 2020 trên ống kính rộng của iPhone 12 Pro Max.


“Nhà Táo” đã mô tả tính năng này "chỉ có trên máy ảnh DSLR" cho đến khi iPhone 12 Pro Max xuất hiện. Công ty đã khẳng định trên trang web của mình: "Cho dù bạn đang quay video những đứa trẻ của mình khi đuổi theo chúng trong công viên hay cầm iPhone ra ngoài và đi trên một con đường gập ghềnh, bạn vẫn sẽ nhận được những thước phim có sự ổn định chính xác hơn bao giờ hết".

iPhone 13 Pro sẽ có camera xịn sò như iPhone 12 Pro Max - 3

iPhone 12 Pro Max vẫn là chiếc iPhone có hệ thống camera tốt nhất.

Ngoài khả năng ổn định được nâng cấp, nhà phân tích Ming-Chi Kuo của TF Securities gần đây dự báo, dòng iPhone 13 mới cũng sẽ có màn hình ProMotion với tốc độ làm mới 120Hz, máy quét LiDAR, v.v. Hồi tháng 2 vừa qua, ông Kuo cũng dự đoán iPhone 13 có thể có ống kính siêu rộng khẩu độ f / 1.8 được cải tiến với khả năng tự động lấy nét thay đổi.

Những nâng cấp này dù nhỏ nhưng cũng khiến các iFan khá sôi sục dù loạt iPhone 12 mới bán ra được vài tháng. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thêm thông tin về dòng iPhone 13 tại các tin bài sau, mời độc giả đón đọc!

Nguồn: http://danviet.vn/iphone-13-pro-se-co-camera-xin-so-nhu-iphone-12-pro-max-5020216313285641.htm

0
Độc Mobile back to top