iPhone 13 chưa ra, Apple đã thực hiện bước quan trọng cho iPhone 14 – Độc Mobile

iPhone 13 chưa ra, Apple đã thực hiện bước quan trọng cho iPhone 14

Apple đã nhanh tay chuẩn bị trước những bước đi cần thiết để tạo ra bước đột phá trên iPhone 14.

Sự kiện: iPhone 13

Các nguồn tin trong ngành khẳng định hoạt động sản xuất chip ban đầu của TSMC dựa trên quy trình 3nm sẽ được Apple “ôm sô” khi đặt hàng ngay từ bây giờ. Lượng chip này sẽ được Apple sử dụng không chỉ cho các thiết bị iOS mà còn cả máy Mac và iPad thông qua bộ phận Apple Silicon.


iPhone 13 chưa ra, Apple đã thực hiện bước quan trọng cho iPhone 14 - 1


Thông tin này được đưa ra không lâu sau các báo cáo cho biết TSMC đã gần hoàn thiện quy trình 3 nm sắp tới của mình. Theo Money.UDN, các nguồn tin trong chuỗi cung ứng nói rằng các cuộc thử nghiệm đang tiến triển thuận lợi. Các nguồn tin ước tính rằng dây chuyền 3nm của TSMC đang trên đà sản xuất 600.000 bộ xử lý hàng năm hoặc 50.000 bộ xử lý mỗi tháng, với việc sản xuất hàng loạt bắt đầu vào năm 2022.

Những con số này được cho là sẽ tăng lên, vì ấn phẩm cũng báo cáo ước tính rằng TSMC phải bán ít nhất 300 triệu bộ xử lý để thu lại lợi nhuận. Không rõ số lượng bộ xử lý mà Apple đã đặt hàng là bao nhiêu nhưng nguồn tin cho biết đơn đặt hàng chủ yếu là sản xuất bộ xử lý dòng M cho máy Mac.


Money.UDN cũng nói rằng 3nm sẽ được sử dụng cho các thiết bị iPad và MacBook. Cộng với quy trình mới của TSMC sẽ tạo ra các bộ xử lý dòng A trong tương lai cho iPhone. Các tin đồn trước đây cho biết quy trình 3nm sẽ sẵn sàng để tạo ra chip “A16” vào năm 2022.

iPhone 13 chưa ra, Apple đã thực hiện bước quan trọng cho iPhone 14 - 3

Trước đó, TSMC đã tuyên bố rằng quy trình 3nm của họ sẽ tăng hiệu suất từ ​​10% đến 15% so với quy trình 5nm gần đây. Bên cạnh đó, chip 3nm sẽ tiết kiệm năng lượng từ 20% đến 25%.

Báo cáo từ Money.UDN cho biết, TSMC cũng đang phát triển quy trình 4nm sẽ ra mắt trước quy trình 3nm. Đối với cả 3nm và 4nm, TSMC đang cạnh tranh trực tiếp với Samsung, tuy nhiên các nguồn tin cho biết TSMC sẽ đánh bại đối thủ của mình trên thị trường ít nhất 6 tháng.

Gần đây, TSMC được cho là đã mất nhân sự chủ chốt vào tay các công ty đối thủ mới. Trong một động thái nhằm xây dựng một ngành công nghiệp vi xử lý độc lập ở Trung Quốc, các công ty như Quanxin Integrated Circuit Manufacturing (QXIC) và Wuhan Hongxin Semiconductor Manufacturing Co (HSMC) đã thuê hơn 50 cựu nhân viên TSMC.

0
Độc Mobile back to top