iPhone 13 cần gì để có thể đánh bại Galaxy S21? – Độc Mobile

iPhone 13 cần gì để có thể đánh bại Galaxy S21?

Chiếc iPhone 13 ra mắt vài tháng tới sẽ trở thành sản phẩm cạnh tranh với dòng Galaxy S21 đến từ Samsung.

Sự kiện: iPhone 13Galaxy S21

Sự xuất hiện của loạt Galaxy S21 sẽ đặt ra một thách thức lớn đối với Apple, mà cụ thể là iPhone 13. Apple cần phải hoàn thiện thiết kế cho iPhone ngay cả khi họ đã chuẩn bị sẵn phần mềm iOS 15 sẽ chạy trên các điện thoại sắp ra mắt của mình. Dưới đây là những nâng cấp mà iPhone 13 nên có sẵn để mang lại lợi thế cho máy khi so với Galaxy S21.

 

iPhone 13 cần gì để có thể đánh bại Galaxy S21? - 1

 

Zoom tốt hơn

Apple có rất nhiều điều phải làm khi nói đến ống kính tele trên iPhone của hãng. Hiện tại, iPhone 12 Pro chỉ có tele 2x, trong khi iPhone 12 Pro Max chỉ ở mức 2,5x. Ngược lại, ngay cả mẫu cơ bản Galaxy S21 cũng có tính năng zoom quang 3x. Nếu nhìn vào Galaxy S21 Ultra, nó có ống kính tele thứ hai lên đến 10x, với khả năng zoom số 100x.

Hy vọng iPhone 13 Pro và 13 Pro Max cung cấp ít nhất zoom quang 3x để bắt kịp Samsung. Bên cạnh đó, các tính năng như Zoom Lock của Samsung cũng rất giá trị, nơi điện thoại Galaxy S21 sử dụng AI để ổn định hình ảnh khi người dùng phóng to. Đó là một tính năng giá trị trên Galaxy S21 Plus.

iPhone 13 cần gì để có thể đánh bại Galaxy S21? - 3

Màn hình 120 Hz 

Làm mới màn hình nhanh chóng đã trở thành một tính năng phổ biến trên điện thoại Android trong năm ngoái để khả năng cuộn mượt hơn và trải nghiệm đắm chìm hơn. Trong khi đó iPhone vẫn bị mắc kẹt ở tốc độ làm mới 60 Hz tiêu chuẩn. Đã đến lúc Apple tham gia vào bữa tiệc và đã có tin đồn cho biết iPhone 13 sẽ mang đến tính năng Pro Motion cho tốc độ làm mới nhanh hơn.

Galaxy S21 có thể đạt tốc độ làm mới xuống 48 Hz khi người dùng cần thực hiện các hoạt động tĩnh không cần tốc độ làm mới cao và tăng lên 120 Hz khi chơi game hoặc cuộn qua trang web. Một đối thủ cạnh tranh gần gũi với Galaxy S21 là OnePlus 9 Pro có thể thay đổi tốc độ làm mới từ 1 Hz đến 120 Hz.

Có thể iPhone 13 mini và 13 sẽ có màn hình 60 Hz hoặc 120 Hz. Có khả năng bản Pro sẽ có tốc độ làm mới thay đổi để điều chỉnh dựa trên những gì trên màn hình. Điều đó có nghĩa những thứ như ảnh tĩnh sẽ giảm tốc độ làm mới, nhưng video, cuộn web và game sẽ có tốc độ làm mới 120 Hz.

iPhone 13 cần gì để có thể đánh bại Galaxy S21? - 4

Notch nhỏ hơn

Tính năng mang tính biểu tượng trên loạt iPhone hiện đại kể từ 2017 vẫn giữ nguyên kích thước và chiếm khá nhiều diện tích trên màn hình iPhone. Có tin đồn cho biết phần notch sẽ nhỏ hơn trong năm nay giúp giải phóng không gian màn hình iPhone 13 và làm cho thanh trạng thái bớt lộn xộn hơn. Apple có thể di dời tai nghe đến một vị trí cao hơn để có nhiều không gian hơn cho việc kết hợp công nghệ Face ID với nhau. 

Sạc nhanh hơn

iPhone 12 sạc rất chậm, với mức sạc tối đa là 20W. Samsung cũng không quá xuất sắc về mặt này, vì vậy Apple có thể vượt lên đối thủ lớn nhất của mình bằng cách cung cấp tính năng sạc nhanh hơn, cả có dây và không dây.

iPhone 13 cần gì để có thể đánh bại Galaxy S21? - 5

Người dùng hy vọng tính năng MagSafe sạc nhanh hơn, đặc biệt khi Apple không bao gồm cục sạc với điện thoại như trước đây nữa. Nhưng iPhone 13 có thể khiến chúng ta trầm trồ về tốc độ sạc bởi vì tính đến thời điểm hiện tại nó không phải là tuyệt vời nhất. Thật khó để mong đợi tốc độ sạc 65W như điện thoại OnePlus mới nhưng nhìn chung nó sẽ rất tuyệt vời.

Touch ID

Khẩu trang đã trở thành một thứ khá thân thuộc trong đại dịch Covid-19 nhưng nó dẫn đến các vấn đề về nhận dạng khuôn mặt. Vì vậy, việc mở khóa điện thoại và Apple Pay trở nên khó chịu nếu người dùng sử dụng Face ID.

iPhone 13 cần gì để có thể đánh bại Galaxy S21? - 6

Đã có những tin đồn về sự trở lại của Touch ID với cảm biến vân tay trong màn hình. Nhiều điện thoại Android có điều này, đáng chú ý là dòng Galaxy S21. Apple có thể bỏ qua những hạn chế của khẩu trang bởi vì không phải ai cũng có Apple Watch để mở khóa điện thoại như có thể với iOS 14.5. Điều này mang lại sự tiện lợi khi sử dụng thêm cảm biến vân tay.

0
Độc Mobile back to top