iPhone 12 so với iPhone XR: Đã đến lúc nâng cấp? – Độc Mobile

iPhone 12 so với iPhone XR: Đã đến lúc nâng cấp?

Nhiều người đang dùng iPhone XR có lẽ đang tự hỏi liệu mình đã đến lúc nâng cấp lên iPhone 12 sau khi đã bỏ qua iPhone 11 trước đó.

Sự kiện: iPhone 12, iPhone XR

Để có cái nhìn tốt nhất về việc liệu có nên nâng cấp lên iPhone 12 khi đang dùng iPhone XR, nội dung bài viết sẽ cung cấp những phép so sánh giữa chúng.

iPhone 12 so với iPhone XR: Đã đến lúc nâng cấp? - 1

Thiết kế, màn hình, độ bền

Trong khi iPhone 12 có màn hình 6,1 inch tương tự như XR, iPhone 12 có màn hình OLED, trong khi XR sử dụng màn hình LCD thông thường. Màn hình OLED mang đến trải nghiệm hình ảnh phong phú hơn cho iPhone 12 vì có màu đen trung thực và tỷ lệ tương phản rộng hơn. Nó cũng có mật độ điểm ảnh cao hơn nhiều so với màn hình XR, vì vậy nó sẽ trông sắc nét và rõ ràng hơn.

iPhone 12 mang lại một trong những thiết kế được ca ngợi nhất trong lịch sử của iPhone, iPhone 4, loại bỏ các cạnh cong để sử dụng khung nhôm và mặt lưng kính. Khung nhôm đã làm cho nó cảm thấy hơi nhẹ và hơi “rẻ tiền”, nhưng nếu xét đến mức tiết kiệm chi phí so với các mẫu Pro, thật khó để phàn nàn. Xem xét thiết kế của iPhone XR đã xuất hiện được hơn 2 năm, sự thay đổi là rất tuyệt vời. iPhone 12 cũng có công nghệ Ceramic Shield mới hứa hẹn mang lại một cấp độ bền mới cho mặt kính smartphone. Apple tuyên bố điều này sẽ dẫn đến hiệu suất giảm tốt hơn và ít màn hình bị vỡ hơn.


iPhone 12 có màu sắc tươi sáng và người dùng có thể thể hiện bản thân với vô số tùy chọn màu sắc. Với thiết kế mới tuyệt đẹp và độ bền được cải thiện, rõ ràng iPhone 12 là người chiến thắng.

Hiệu suất, thời lượng pin, sạc

iPhone 12 sẽ ra mắt với chip xử lý A14 Bionic đột phá mới của Apple. Nó thể hiện một bước nhảy vọt về hiệu suất nhờ trang bị gần 12 tỷ bóng bán dẫn. Apple hứa hẹn về tốc độ và hiệu suất tuyệt vời từ con chip mới này, và mọi thứ đều rất đúng.

iPhone 12 so với iPhone XR: Đã đến lúc nâng cấp? - 2

Còn iPhone XR sử dụng chip A12 Bionic từ năm 2018, tuy có thể đứng vững ở thời điểm hiện tại nhưng nếu nói về hiệu suất sẽ kém hơn nhiều so với A14 Bionic. Nếu thực sự muốn iPhone chạy được lâu nhất, A14 Bionic là lựa chọn ưu tiên số 1 để máy có thể chạy iOS mượt mà trong nhiều năm tới.

iPhone 12 cho trải nghiệm sử dụng dễ dàng trong ngày chỉ với 1 lần sạc. Ở nhu cầu trải nghiệm thông thường, nó sẽ kết thúc ngày với khoảng 30% pin còn lại. Thậm chí nếu sử dụng nhiều hơn, pin vẫn còn nhiều % để chạy. Cả hai điện thoại đều bao gồm sạc nhanh và sạc không dây, mặc dù iPhone 12 cũng có sạc 18W nhanh hơn.

Với thời lượng pin tuyệt vời và chip xử lý nhanh hơn có nghĩa là đây là một chiến thắng khác của iPhone 12.

Máy ảnh

Trong khi iPhone XR có một ống kính 12 MP phía sau duy nhất thì iPhone 12 có ống kính kép phía sau (rộng và siêu rộng), với độ phân giải 12 MP chia đều nên mang lại lợi ích rõ ràng. iPhone 12 hỗ trợ Night Mode vốn không có trên iPhone XR. Mặc dù XR vẫn sẽ chụp ảnh thiếu sáng tốt nhưng nó sẽ không thể phù hợp với phần mềm của iPhone 12 về hiệu suất ánh sáng yếu.

iPhone XR và iPhone có khả năng quay video tương tự nhau ở 4K và 1080p, nhưng iPhone 12 cũng mang đến khả năng quay video HDR. Mặc dù đó không phải là một nâng cấp lớn nhưng vẫn đáng chú ý.


iPhone 12 so với iPhone XR: Đã đến lúc nâng cấp? - 3


Cả iPhone 12 và iPhone XR đều có máy ảnh tuyệt vời và gần như giống hệt nhau cho cả hiệu suất ảnh hoặc video. Nhưng công nghệ máy ảnh đã phát triển rất nhiều trong 2 năm, vì vậy iPhone 12 tiếp tục nổi bật.

Phần mềm và bản cập nhật

Cả hai iPhone này đều có khả năng chạy iOS 14 mới nhất. Vì cả hai thiết bị này sẽ nhận được các bản cập nhật giống hệt nhau trong nhiều năm tới, nên có một kết luận không thể bỏ qua rằng các thiết bị này ngang ngửa nhau nếu người dùng chỉ vì nó mà quyết định móc hầu bao nâng cấp.

Các tính năng đặc biệt

iPhone 12 có khả năng 5G và chính thức là một trong những iPhone đầu tiên hỗ trợ 5G. Dĩ nhiên ở thời điểm hiện tại, quyền truy cập mạng 5G bị giới hạn ở một số khu vực nhưng nó không làm suy yếu thực tế là điện thoại 5G sẽ trở thành tương lai.

Mặc dù cả iPhone XR và iPhone 12 đều hỗ trợ sạc không dây, nhưng iPhone 12 lại nâng tầm với MagSafe. Chủ sở hữu của Apple Watch sẽ quen thuộc với công nghệ này khi nó giúp căn chỉnh bộ sạc phù hợp với cuộn dây sạc không dây của thiết bị. Apple hy vọng điều này sẽ giúp việc sạc pin trở nên dễ dàng hơn, cũng như mở ra một hệ sinh thái hoàn toàn mới gồm các loại ốp lưng và bộ sạc có thể kẹp từ tính vào mặt sau của điện thoại.

0
Độc Mobile back to top