iPhone 12 Pro siêu đắt khách, Apple phải chuyển sản lượng từ iPhone 12 – Độc Mobile

iPhone 12 Pro siêu đắt khách, Apple phải chuyển sản lượng từ iPhone 12 Mini

Apple được cho là đã chuyển hai triệu đơn vị sản xuất từ iPhone 12 mini sang iPhone 12 Pro trong Qúy 1 vì công ty đang vật lộn để theo kịp nhu cầu đối với các mẫu flagship.

Sự kiện: iPhone 12, iPhone

Trong bản ghi chú mới nhất gửi tới các đầu tư của Morgan Stanley, các báo cáo đều cho thấy doanh số bán toàn bộ dòng iPhone 12 cao hơn dự kiến, đặc biệt doanh số của dòng iPhone 12 mini gây thất vọng. Đáng lưu ý hơn là “Nhà Táo” vẫn đang nỗ lực để đáp ứng nhu cầu cho phiên bản iPhone Pro.


iPhone 12 Pro siêu đắt khách, Apple phải chuyển sản lượng từ iPhone 12 Mini - 1


Dù đắt, iPhone 12 Pro vẫn rất "hút khách".

Báo cáo nhấn mạnh:

“Chúng tôi tiếp tục tin rằng iPhone sẽ đạt kết quả tốt hơn kỳ vọng trong quý 4, sự chuyển hướng nhu cầu sang các mẫu iPhone 12 cao cấp hơn là một động lực cho ASP (giá bán trung bình) và tăng trưởng doanh thu. Thời gian giao hàng của iPhone 12 Pro vẫn kéo dài hơn nhiều so với bất kỳ mẫu iPhone nào ra mắt trong 4 năm qua ở mức 10 ngày. Thời gian giao hàng đã giảm từ 22 ngày xuống xấp xỉ 2 tuần trước khi Apple tăng cường sản xuất iPhone 12 Pro trong quý tháng 1 lên 2 triệu đơn vị (bù lại mức giảm 2 triệu đơn vị cho iPhone 12 mini).”

Báo cáo làm tăng thêm bằng chứng về sự phổ biến của iPhone 12. Có thể nói rằng đội hình iPhone 2020 đang đánh bại sự kỳ vọng ở Trung Quốc và Đài Loan.

iPhone 12 Pro siêu đắt khách, Apple phải chuyển sản lượng từ iPhone 12 Mini - 3

iPhone 12 năm nay "ế" hơn iPhone 12 Pro đắt tiền hơn.


Tại Trung Quốc, các chuyên gia tin rằng các mẫu iPhone 12 cấp thấp hơn đang hoạt động tốt hơn ở Mỹ và ước tính lượng xuất xưởng iPhone đã tăng khoảng 47% so với quý 4/2019, đạt mức cao nhất trong 18 tháng với 20,3% thị phần. iPhone 12 là thiết bị đã chiếm được thị phần cài đặt iPhone nhiều nhất so với bất kỳ chiếc iPhone nào được tung ra thị trường Trung Quốc trong 4 năm qua.

Cuối cùng, kết quả từ chuỗi cung ứng của Apple tại Đài Loan ghi nhận tháng thứ 3 liên tiếp iPhone tăng trưởng doanh thu theo năm (+ 20% so với cùng kỳ) và tháng thứ ba liên tiếp tăng trưởng mạnh hơn theo mùa. Thực tế, tại Việt Nam, iPhone 12 và iPhone 12 Mini giảm giá cũng không "địch" lại sức nóng của iPhone 12 Pro.

0
Độc Mobile back to top