iPhone 12 bị dính lỗi màn hình nghiêm trọng, Apple sẽ tung ra bản cập – Độc Mobile

iPhone 12 bị dính lỗi màn hình nghiêm trọng, Apple sẽ tung ra bản cập nhật phần mềm mới

Mặc dù mới được bán ra nhưng dòng iPhone 12 5G đã bị lỗi màn hình nghiêm trọng và Apple đang có kế hoạch cập nhật phần mềm để khắc phục.

iPhone 11 Pro Max từng bị người dùng chê khi gặp lỗi màn hình ám màu xanh; bản cập nhật lên iOS 13.6.1 đã giúp cải thiện tình trạng này. Nhưng theo một số chủ sở hữu iPhone 12 phàn nàn trên trang web hỗ trợ của Apple, dòng iPhone mới này cũng đang gặp vấn đề tương tự.

Một thành viên của Cộng đồng Apple có tên m4x1k chia sẻ: "Xin chào. Tôi đã mua hai chiếc iPhone 12 và cả hai đều gặp vấn đề giống nhau. Trong bóng tối ở bất kỳ độ sáng nào thấp hơn 90-100%, màn hình có hiện tượng phát sáng xấu xí này! Các pixel màu đen không tắt trong cảnh động. Trong cảnh tĩnh, các pixel màu đen sẽ tắt sau vài giây. "

iPhone 12 bị dính lỗi màn hình nghiêm trọng, Apple sẽ tung ra bản cập nhật phần mềm mới - 1

Lỗi màn hình trên dòng iPhone 12.

Tiếp đó, người dùng có tên David2762 đã đáp lại: "Tôi có thể xác nhận vấn đề này. Ba chiếc iPhone 12 Pro (2 chiếc ở Đức và 1 chiếc ở Mỹ) của tôi cũng gặp vấn đề này. Thật là đáng tiếc khi một chiếc điện thoại đắt tiền như vậy lại gặp vấn đề lớn với màn hình. iPhone 11 Pro thật hoàn hảo. Tôi đang trả lại và hy vọng iPhone 12 Pro Max không gặp vấn đề này! "


Các phản ánh chủ yếu cho thấy màn hình sẽ có ánh sáng xanh lục hoặc xám khi độ sáng màn hình được đặt ở mức 90% hoặc thấp hơn. Một số người dùng đã thấy sự cố biến mất sau một khoảng thời gian ngắn.

Một người từng liên hệ với Apple cho biết, anh ta đã nhận được chiếc thay thế từ công ty hai lần, mặc dù việc gửi đơn vị thay thế có vẻ không phải là hướng mà Apple muốn triển khai. "Táo Khuyết" được cho là đang làm việc trên một bản cập nhật phần mềm để giải quyết vấn đề.


iPhone 12 bị dính lỗi màn hình nghiêm trọng, Apple sẽ tung ra bản cập nhật phần mềm mới - 2


Mới ra mắt, dòng iPhone 12 đã dính lỗi màn hình.

Theo MacRumors, Apple đã gửi một bản ghi nhớ nội bộ cho Nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền. Trong bản ghi nhớ, Apple khẳng định đã biết các vấn đề này nhờ các tin nhắn được gửi đến từ các chủ sở hữu iPhone 12. Hãng này đã yêu cầu các kỹ thuật viên tránh bảo dưỡng các mẫu iPhone 2020 bị ảnh hưởng và thay vào đó khuyến nghị khách hàng nên cập nhật iPhone của mình kịp thời. Nhận xét đó cho thấy Apple sẽ giải quyết vấn đề này thông qua việc tung ra một bản cập nhật phần mềm.

Thực tế, không chỉ iPhone, nhiều thiết bị khác cũng thường xuyên dính phải lỗi màn hình như trên. Đầu năm nay, sau một bản cập nhật, phiên bản hỗ trợ Exynos của Samsung Galaxy S20 Ultra cũng dính lỗi màn hình màu xanh lục. Đồng thời, OnePlus 8 Pro đã gặp phải sự cố chuyển màu xám sang xanh lục ở mức độ sáng thấp. Năm ngoái, màn hình Pixel 4 XL cũng bị ám màu xanh lục khi độ sáng được đặt ở mức dưới 40%.

0
Độc Mobile back to top