iFan chờ đấy, iPhone 14 năm sau sẽ có tính năng zoom siêu "đỉnh" của S – Độc Mobile

iFan chờ đấy, iPhone 14 năm sau sẽ có tính năng zoom siêu "đỉnh" của Samsung

Tin đồn mới nhất tái khẳng định iPhone 14 sẽ sử dụng công nghệ zoom gập lại tiên tiến của Samsung.

Sự kiện: iPhone 13iPhone 12

Một báo cáo mới từ Hàn Quốc đã nhắc lại một lần nữa về dự đoán iPhone 2022, có thể là iPhone 14, sẽ có camera sử dụng ống kính tiềm vọng. Báo cáo chủ yếu xoay quanh nhà sản xuất linh kiện điện tử từ tính Jahwa Electronics, dự kiến ​​cung cấp thiết bị truyền động ổn định hình ảnh quang học (OIS) có tích hợp lấy nét tự động (AF) cho camera tele của iPhone 14.

 

iFan chờ đấy, iPhone 14 năm sau sẽ có tính năng zoom siêu "đỉnh" của Samsung - 1

 

iPhone 12 Pro Max có camera xịn nhất.

Ống kính tiềm vọng là một thuật ngữ được sử dụng để mô tả một cấu trúc camera gấp lại sử dụng một lăng kính hoặc gương ở giữa ống kính để phản xạ ánh sáng. Hệ thống này cho phép các nhà sản xuất điện thoại thông minh tăng cường khả năng zoom quang học mà không cần phải tăng độ dày của điện thoại thông minh hoặc độ lồi của camera.

Jahwa trước đây cũng đã từng làm việc với Samsung nhưng giờ đây đang hướng đến việc tập trung hơn vào việc phát triển các thành phần OIS và AF.

Samsung sẽ không bán ống kính tiềm vọng của mình cho Apple?

Sự thật là Samsung sở hữu nhiều bằng sáng chế quan trọng liên quan đến camera zoom gập lại và do đó, Jahwa sẽ phải xin phép “ông lớn” này khi muốn sử dụng. Công nghệ OIS của công ty cũng được phát triển với sự hợp tác của Samsung.

Samsung đã sử dụng công nghệ zoom gấp của mình từ năm ngoái và một báo cáo vào tháng 11/2020 cho biết Apple quan tâm đến việc mua ống kính tiềm vọng từ “gã khổng lồ” Hàn Quốc cho những chiếc iPhone tương lai của mình. Vào thời điểm đó, Samsung được cho là từ chối yêu cầu của Apple để duy trì lợi thế cạnh tranh cho dòng điện thoại thông minh Galaxy cao cấp của mình.

iFan chờ đấy, iPhone 14 năm sau sẽ có tính năng zoom siêu "đỉnh" của Samsung - 3

iPhone 12 Pro Max.

Có không ít chuyên gia cho rằng Apple không thể tiếp tục công nghệ này mà không sử dụng bằng sáng chế của Samsung. Thậm chí, rất có thể ống kính tiềm vọng của iPhone 14 sẽ có một số yếu tố của công nghệ zoom gấp của Samsung. Các bằng sáng chế cũng là rào cản đối với tham vọng phát triển hệ thống camera kính tiềm vọng nội bộ của Apple.

Vẫn có khả năng Apple sẽ yêu cầu nhà cung cấp mô-đun máy ảnh LG Innotek mua một số linh kiện từ Samsung Electro-Mechanics để tránh rủi ro vi phạm bằng sáng chế.

Hiện tại, iPhone 12 Pro Max có khả năng zoom quang học tốt nhất trong lịch sử iPhone - 2,5 lần. Ít nhất một mẫu iPhone 14 được đồn đoán sẽ đi kèm với ống kính tele. Các mẫu iPhone Pro cũng có thể áp dụng thiết kế “đục lỗ” giống như Samsung và phiên bản cao cấp nhất sẽ có cảm biến camera với độ phân giải lên tới 48MP; con chip sản xuất trên quy trình 3nm có khả năng được triển khai trong dòng iPhone năm sau.

Tất nhiên, vẫn còn quá sớm để nói về iPhone 14 vì hiện tại, mọi con mắt đang đổ dồn vào "gia đình" iPhone 13. Đây sẽ là những điện thoại hứa hẹn gây “sốt” nhất trong năm.

0
Độc Mobile back to top