Giữa mùa dịch cấp bách, iOS 13.4 lại gặp lỗi không thể gọi FaceTime ch – Độc Mobile

Giữa mùa dịch cấp bách, iOS 13.4 lại gặp lỗi không thể gọi FaceTime cho người dùng iPhone đời cũ

Giữa mùa dịch cấp bách, iOS 13.4 lại gặp lỗi không thể gọi FaceTime cho người dùng iPhone đời cũ

Lại là một "âm mưu" của Apple ép người dùng nâng cấp lên máy mới chăng?

Mới đây, hàng loạt người dùng iPhone sau khi cập nhật lên iOS 13.4 và macOS 10.15.4 đã báo cáo rằng họ không thể thực hiện cuộc gọi FaceTime với những người dùng iOS đời cũ, mà cụ thể là iOS 9.3.5 và iOS 9.3.6.

Giữa mùa dịch cấp bách, iOS 13.4 lại gặp lỗi không thể gọi FaceTime cho người dùng iPhone đời cũ - Ảnh 1.

Hóa ra lỗi này là có thật và như thường lệ, Apple trong một phản hồi về vấn đề này vẫn tiếp tục khuyến nghị người dùng nên cập nhật iPhone của họ lên phiên bản mới nhất để có thể thực hiện các cuộc gọi FaceTime một cách bình thường mà không bị ảnh hưởng gì. Thế nhưng đâu phải thiết bị nào cũng có thể cập nhật được phiên bản iOS mới hơn bởi iOS 9.3.5 hoặc 9.3.6 là phiên bản cập nhật cuối cùng của một số mẫu iPhone, iPad và iPod touch đời cũ (iPhone 4S, iPad mini, iPad 2 và iPod touch 5).

Các thiết bị chạy trên iOS 13.3.1 và macOS 10.15.3 hiện vẫn có thể thực hiện FaceTime với các máy chạy iOS 9.3.5 một cách hoàn toàn bình thường. Ở thời điểm hiện tại, nhiều người dùng cho rằng Apple cố tình chặn việc gọi FaceTime với các thiết bị đời cũ nhằm "ép" người dùng phải nâng cấp lên những chiếc iPhone/iPad mới hơn. Tất nhiên, Apple hiện chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào về vấn đề này.

Giữa mùa dịch cấp bách, iOS 13.4 lại gặp lỗi không thể gọi FaceTime cho người dùng iPhone đời cũ - Ảnh 2.

"Tôi cần báo cáo về một lỗi mới liên quan tới FaceTime tới bộ phận kỹ thuật. FaceTime Audio và Video không thể nào kết nối được tới các thiết bị chạy iOS 9.3.5/9.3.6."

Giữa mùa dịch cấp bách, iOS 13.4 lại gặp lỗi không thể gọi FaceTime cho người dùng iPhone đời cũ - Ảnh 3.

"Mới cập nhật cho chiếc iPhone và iPad của tôi lên iOS 13.4 ngày hôm qua và giờ tôi không thể FaceTime được với mẹ của tôi đang dùng chiếc iPad 3. Mẹ tôi đang bị cách ly vì Covid-19 và chúng tôi không thể nào FaceTime với nhau được. Xin hãy sửa lỗi một cách sớm nhất!"

Giữa mùa dịch cấp bách, iOS 13.4 lại gặp lỗi không thể gọi FaceTime cho người dùng iPhone đời cũ - Ảnh 4.

"Này Apple, từ khi cập nhật lên iOS 13.4 tôi không thể nào FaceTime cho các thiết bị chạy iOS 9 được. Đây thực sự là một vấn đề nghiêm trọng đấy vì tôi và 2 đứa nhỏ không thể gọi điện cho người bà 90 tuổi được. Làm ơn hãy sửa lỗi!"

Đáng tiếc là ở thời điểm hiện tại, chưa có bất kỳ cách khắc phục triệt để nào vấn đề trên ngoại trừ việc chờ đợi Apple tung ra một bản cập nhật iOS mới cho phép gọi điện FaceTime được tới các thiết bị cũ hơn. Nếu bạn cần phải FaceTime cho những người dùng iOS đời cũ, hãy cân nhắc không nên cập nhật lên iOS 13.4 bởi Apple đã hoàn toàn khóa sign iOS 13.3.1, có nghĩa là một khi đã nâng cấp lên iOS 13.4, người dùng sẽ không thể hạ cấp xuống phiên bản thấp hơn được nữa.

0
Độc Mobile back to top