Giảm kịch sàn, người tiêu dùng vẫn quay lưng với mẫu iPhone 12 này – Độc Mobile

Giảm kịch sàn, người tiêu dùng vẫn quay lưng với mẫu iPhone 12 này

Ngay cả khi giá bán giảm đến 5 triệu đồng, nhiều người vẫn quay lưng với chiếc điện thoại mà Apple ra mắt vào tháng 10 năm ngoái.

Sự kiện: iPhone 12

Mới vào đầu tháng 4, nhiều cửa hàng di động tại Việt Nam vừa đồng loạt áp dụng các chương trình giảm giá siêu hấp dẫn dành cho một số mẫu iPhone 12 series, trong đó có iPhone 12 mini được giảm đến 5 triệu đồng, xuống còn mức chỉ từ 15,99 triệu đồng. Đây được xem là mức giá “kịch sàn” của iPhone 12 mini kể từ ngày nó ra mắt thị trường Việt Nam vào cuối tháng 11 năm ngoái.


Giảm kịch sàn, người tiêu dùng vẫn quay lưng với mẫu iPhone 12 này - 1


Việc giảm giá bán iPhone 12 mini không chỉ được áp dụng ở các cửa hàng di động nhỏ mà còn xảy ra tại các chuỗi siêu thị lớn, mặc dù mức giá khởi điểm vẫn hơi cao hơn, từ 17,9 triệu đồng. Mặc dù có giá cao hơn nhưng người mua iPhone 12 mini tại đây sẽ nhận được nhiều ưu đãi như tặng gói bảo hành 2 năm cũng như gói iCloud 50 GB miễn phí trong 3 tháng (tương đương khoảng 60.000 đồng).

Mức giá giảm 5 triệu đồng nói trên được áp dụng cho iPhone 12 mini 64 GB, tuy nhiên người mua các phiên bản 128 GB và 256 GB cũng được giảm mạnh, tương ứng 17,99 triệu đồng (6 triệu đồng) và 21,99 triệu đồng (giảm 4 triệu đồng). Tất cả các mẫu này còn được áp dụng chương trình thu cũ đổi mới, nơi người dùng thậm chí còn được giảm thêm 1 triệu đồng. Để so sánh, khoảng thời gian Tết Nguyên đán, những chiếc iPhone 12 mini được bán với giá khoảng từ 17,99 triệu đồng. Điều này có nghĩa, nếu mua iPhone 12 mini ở thời điểm này, người dùng sẽ tiết kiệm được khoản tiền kha khá so với trước đó.


Lý giải vì sao iPhone 12 mini được giảm sâu nhưng vẫn bị người dùng chê bai, có lẽ không bất ngờ khi đó là tình hình chung của sản phẩm trên toàn thế giới. Việc màn hình nhỏ và thời lượng pin thấp đã khiến nhiều người chọn giải pháp mua iPhone 12, bất chấp nó cũng có hỗ trợ 5G thời thượng. Bên cạnh đó, đây cũng là thời điểm mà người tiêu dùng ít có nhu cầu mua sắm so với trước Tết Nguyên đán, vì vậy việc giảm giá như là cách để các cửa hàng kích cầu tiêu dùng.

Giảm kịch sàn, người tiêu dùng vẫn quay lưng với mẫu iPhone 12 này - 3

Được biết, iPhone 12 mini cũng là sản phẩm thất bại nhất của iPhone 12 series dù Apple đã rất kỳ vọng về thành công của nó. Kết quả là, Apple dường như đang chuẩn bị ngừng sản xuất iPhone 12 mini để tập trung nguồn lực cho các sản phẩm cao cấp hơn của iPhone 12 series. Mặc dù vậy, công ty vẫn được cho là sẽ tung iPhone 13 mini vào mùa thu năm nay. Hy vọng Apple sẽ có những bài học từ thất bại ở iPhone 12 mini để cải thiện sản phẩm kế nhiệm của nó nếu không muốn tiếp tục thất bại.


Nguồn: http://danviet.vn/giam-kich-san-nguoi-tieu-dung-van-quay-lung-voi-mau-iphone-12-nay-502021445589...

0
Độc Mobile back to top