Đây là top smartphone "trùm camera", bất ngờ với cái tên số 4 – Độc Mobile

Đây là top smartphone "trùm camera", bất ngờ với cái tên số 4

Camera của iPhone 12 Pro được đánh giá rất cao trong bài kiểm tra camera của DxOMark, xếp ở vị trí thứ 4 chung cuộc.

Sự kiện: iPhone 12, iPhone 11

Các thành viên tại DxOMark đã xuất bản bài đánh giá đầy đủ của họ về hệ thống camera của iPhone 12 Pro. Nói chung, cụm camera sau gồm 3 ống kính mới của Apple với Máy quét LiDAR đã giành được điểm số 128, nằm trong top 5 máy ảnh tốt nhất của DxOMark.

Đây là top smartphone "trùm camera", bất ngờ với cái tên số 4 - 1

iPhone 12 Pro vinh dự xếp top 4 camera tốt nhất.

DxOMark giải thích, điểm số bao gồm “Điểm hình ảnh 135” và “Điểm video là 112” đều giúp ích cho điểm chuẩn camera của iPhone 12 Pro. Thêm vào đó, chiếc iPhone này khá thành công với các tính năng zoom. Với điểm số tổng thể của camera là 128, iPhone 12 Pro lọt vào top 5 trong bảng xếp hạng, cải thiện hơn iPhone 11 Pro Max của năm ngoái 4 điểm và là chiếc iPhone có camera tốt nhất trong cơ sở dữ liệu.

Đối với khả năng chụp ảnh tĩnh, DxOMark ca ngợi hệ thống lấy nét tự động của iPhone 12 Pro:

“Ở chế độ Ảnh – Photo mode, chúng tôi nhận thấy hệ thống lấy nét tự động là một trong những điểm nổi bật, mang lại hiệu suất nhanh và chính xác trong hầu hết các tình huống. Thiết bị cũng đạt điểm xuất sắc cho hình ảnh xem trước gần với hình chụp cuối cùng hơn nhiều thiết bị cao cấp khác.”Đây là top smartphone "trùm camera", bất ngờ với cái tên số 4 - 2


Cận cảnh cụm camera của iPhone 12 Pro.

Về các tính năng video của iPhone 12 Pro, DxOMark cho biết đây là nơi thiết bị “thực sự tỏa sáng”. Cảnh quay 4K hiển thị mức độ chi tiết tốt và tính năng lấy nét tự động thực hiện tốt công việc giữ nét cho mọi thứ, ngay cả trong các cảnh động. Hệ thống ổn định cũng hoạt động rất ổn, giữ cho mọi thứ ổn định và mượt mà khi đi bộ hoặc khi đứng yên.

Top smartphone đạt điểm hiệu năng camera DxOMark tốt nhất hiện nay:

● Huawei Mate 40 Pro - 136

● Xiaomi Mi 10 Ultra - 133

● Huawei P40 Pro - 132

● iPhone 12 Pro - 128

● Xiaomi Mi 10 Pro - 128

● Vivo X50 Pro + - 127

● Oppo Find X2 Pro - 126

● Samsung Galaxy S20 Ultra 5G - 126

● Honor 30 Pro + - 125

● iPhone 11 Pro Max - 124

Tuy nhiên, bảng xếp hạng phía trên chỉ mang tính chất tham khảo. Bởi theo một số quan điểm, phương pháp luận và độ tin cậy của thử nghiệm của DxOMark bị nghi ngờ, chủ yếu dựa trên cơ sở chất lượng máy ảnh và ấn định "điểm số". Đáng chú ý, tiêu chuẩn của DxOMark không có thang điểm cố định và chấm điểm cao hơn 100.

0
Độc Mobile back to top