Đây là tần suất bạn nên tắt iPhone và vì sao như vậy – Độc Mobile

Đây là tần suất bạn nên tắt iPhone và vì sao như vậy

Smartphone như iPhone không cần phải nghỉ ngơi thường xuyên, nhưng định kỳ tắt chúng và khởi động lại chúng có thể có lợi cho chiếc iPhone đó.

Sự kiện: IOS

Hầu hết chúng ta có thể thử khởi động lại hoặc khôi phục cài đặt gốc iPhone khi có sự cố - như ứng dụng bị treo hoặc gặp sự cố. Và đó chính xác là những gì người dùng nên làm trong những tình huống này vì khởi động lại có thể xóa nhiều lỗi và sự cố mà không cần bất kỳ hành động nào khác.


Đây là tần suất bạn nên tắt iPhone và vì sao như vậy - 1


Nhưng ngoài việc làm điều đó khi iPhone của bạn hoạt động không bình thường, việc khởi động lại thiết bị thỉnh thoảng có thể giúp ngăn chặn những vấn đề này trước. Nhiều người dùng báo cáo rằng iPhone của họ chạy mượt mà và nhanh hơn sau khi khởi động lại, bao gồm hiệu suất chung, cũng như hoạt ảnh và thời gian tải ứng dụng.

Có lẽ, điều này là do việc khởi động lại iPhone sẽ làm mới bộ nhớ của thiết bị và xóa bộ nhớ cache của nó. Mặc dù iOS thực hiện rất tốt việc quản lý bộ nhớ của riêng nó nhưng việc làm mới đơn giản có thể giúp cung cấp cho nó một phương tiện gọn gàng hơn để hoạt động.


Mặt khác, việc khởi động lại iPhone sẽ không ảnh hưởng nhiều đến tuổi thọ pin. Đó thực sự là các ứng dụng bạn sử dụng và tần suất bạn sử dụng chúng sẽ ảnh hưởng đến thời gian iPhone được sạc. Nếu lo lắng về thời lượng pin, sẽ hiệu quả hơn nhiều nếu tắt tính năng Background App Refresh và Location Services cho các ứng dụng không cần thiết.

Ngoài ra còn có một lý do khác để khởi động lại hoặc tắt thiết bị của bạn theo định kỳ: phúc lợi kỹ thuật số. Tất cả chúng ta đều có thể dành ít thời gian hơn một chút trên iPhone của mình và khoảng vài phút để thiết bị khởi động lại hoàn toàn là một điểm khởi đầu tốt. Tốt hơn hết, hãy tắt nó đi và dành ít thời gian cho màn hình.

Đây là tần suất bạn nên tắt iPhone và vì sao như vậy - 3

Mặc dù vẫn chưa biết mức độ thường xuyên tắt nguồn iPhone nhưng việc làm mới nó mỗi tuần đã được chứng minh là hiệu quả đối với nhiều người.

Về cách khởi động lại iPhone của bạn, có một số tùy chọn trong việc khởi động lại nó, mặc dù các phương pháp chính xác khác nhau tùy thuộc vào kiểu iPhone. Ngoài ra, người dùng có thể chỉ cần tắt iPhone của mình và bật lại. Bất kể kiểu máy iPhone nào, đều có nút Tắt máy dễ dàng trong các phiên bản iOS mới hơn bằng cách vào Cài đặt > Cài đặt Chung và tìm Tắt máy ở cuối menu. Sau đó chạm vào Trượt để tắt nguồn. Sau khi tắt, chỉ cần giữ nút bên hay nút Ngủ/Đánh thức để bật lại máy.

0
Độc Mobile back to top