Đây là điều khiến iFan bỏ qua iPhone 13, chờ iPhone 14 để chụp ảnh xịn – Độc Mobile

Đây là điều khiến iFan bỏ qua iPhone 13, chờ iPhone 14 để chụp ảnh xịn hơn

Theo nhà phân tích kỳ cựu, ống kính “Unibody” sẽ xuất hiện trên iPhone 14 vào năm 2022, ống kính tiềm vọng sẽ có trên iPhone 15 vào năm 2023.

Sự kiện: iPhone 13, iPhone

Trong một bản ghi nhớ gửi tới các nhà đầu tư vào hôm thứ ba vừa qua, nhà phân tích Ming-Chi Kuo của Apple đã đưa ra những dự đoán mới liên quan đến ống kính quang học của iPhone, bao gồm thiết kế thấu kính phía sau "unibody" và việc áp dụng các "ống kính tiềm vọng".

Theo ông Kuo, iPhone 14 năm 2022 sẽ áp dụng thiết kế "unibody" tích hợp mô-tơ cuộn dây thoại của camera với mảng ống kính. So với các mô-đun hiện tại, sử dụng các thành phần tương tự như các bộ phận riêng biệt, thiết kế unibody có thể tiết kiệm không gian bên trong đồng thời tăng độ bền của thiết bị.


Đây là điều khiến iFan bỏ qua iPhone 13, chờ iPhone 14 để chụp ảnh xịn hơn - 1


iPhone 12.

Nhà phân tích này cũng tuyên bố, Apple đang có kế hoạch nâng cấp tính năng chụp ảnh tele trên iPhone 14 Pro từ ống kính 6P lên ống kính 7P vào năm tới.

Được giới thiệu cùng với iPhone 12 vào năm ngoái, cụm ống kính 7P nằm trên đỉnh mô-đun camera góc rộng để tăng khả năng thu thập ánh sáng và giảm quang sai màu. So với ống kính f / 1.8 6P trước đây, cụm camera hiện tại hoạt động ở khẩu độ f / 1.6 tương đương. Apple dự kiến​​ chuyển tất cả các ống kính mặt sau sang 7P trong những năm tới.


Đây là điều khiến iFan bỏ qua iPhone 13, chờ iPhone 14 để chụp ảnh xịn hơn - 3

iPhone 12 Pro năm ngoái.

Trong tương lai xa hơn, năm 2023 sẽ lần đầu tiên mang thiết kế ống kính tele của kính tiềm vọng lên iPhone 14. Thấu kính tiềm vọng, hoặc thấu kính gấp, thường bao gồm một loạt lăng kính và gương giúp mở rộng hiệu quả tiêu cự của một mảng thấu kính nhỏ gọn. Với điện thoại thông minh, công nghệ này có thể được tạo ra để hướng ánh sáng từ thành phần phía trước, qua lăng kính và hướng tới điểm chụp ảnh, hoặc cảm biến, sâu bên trong khung của thiết bị cầm tay. Trước đó, ông Kuo cũng đã dự đoán công nghệ này sẽ ra mắt vào năm 2022.

Trong dòng iPhone 13 (iPhone 12S) năm nay, Apple đang tìm cách điều chỉnh quang học của ống kính camera bắt đầu bằng việc chuyển từ vật liệu kính sang nhựa cho Face ID. Nhà phân tích cho biết các mẫu iPhone Pro sẽ được hưởng lợi từ một ống kính tele mới có ngăn xếp ống kính 6P, tăng so với thiết kế 5P hiện tại.

Do đó, nếu muốn chờ đón những công nghệ nhiếp ảnh tiên tiến hơn, iFan có thể bỏ qua dòng iPhone 13 năm nay để chờ đón loạt iPhone 14 năm sau.

Nguồn: http://danviet.vn/day-la-dieu-khien-ifan-bo-qua-iphone-13-cho-iphone-14-de-chup-anh-xin-hon-5020...

0
Độc Mobile back to top