Đây là cặp iPhone 13 đáng mong chờ nhất của năm sau – Độc Mobile

Đây là cặp iPhone 13 đáng mong chờ nhất của năm sau

Trong năm sau, hai mẫu iPhone 13 của Apple sẽ sử dụng màn hình LTPO để đạt được tốc độ làm mới 120Hz ProMotion - lần đầu tiên trên iPhone.

Sự kiện: iPhone 13, iPhone 12

iPhone 13 cuối cùng cũng có thể nhận được màn hình ProMotion trên iPad Pro. Các tin đồn trước đây cho thấy dòng sản phẩm iPhone 12 có thể có tốc độ làm mới 120Hz nhưng tiếc là iFan đã phải thất vọng trong năm nay.

Apple dường như đã cắt tính năng được mong đợi từ lâu trên iPhone ngay trước khi bắt đầu sản xuất do ảnh hưởng đến thời lượng pin. Apple đã gần đạt được bước đột phá, nhưng sự ra đời của 5G kết hợp với tốc độ làm mới cao hơn dẫn đến nhiều vấn đề.


Đây là cặp iPhone 13 đáng mong chờ nhất của năm sau - 1


iPhone 12 với thiết kế cạnh phẳng.

Theo báo cáo từ The Elec, Samsung dự kiến cung cấp màn hình OLED cho khoảng 140 triệu iPhone vào năm 2021. Con số này sẽ bao gồm các màn hình LTPO chuyên dụng cho iPhone 13 khi được ra mắt vào mùa thu.

Cụ thể, báo cáo chỉ ra việc sử dụng công nghệ (LTPO - low-temperature polycrystalline oxide) nhiệt độ thấp (TFT). Công nghệ này trước đây được đồn đại đoán sử dụng một công cụ quản lý thời lượng pin đối với màn hình có độ làm mới cao trên các thiết bị có pin nhỏ. LTPO được sử dụng để giảm tốc độ làm mới của Apple Watch xuống gần bằng 0 khi không hiển thị thông tin hoạt động trên màn hình.


Đây là cặp iPhone 13 đáng mong chờ nhất của năm sau - 3

Phiên bản kế nhiệm iPhone 12 - iPhone 13 sẽ có màn hình với tốc độ làm mới 120Hz.

Báo cáo cũng bao gồm thông tin về chuỗi cung ứng màn hình và cách dòng iPhone 12 sử dụng màn hình OLED ảnh hưởng đến nó. Samsung đang nỗ lực cung cấp phần lớn màn hình OLED cần thiết cho việc sản xuất iPhone vào năm 2021. BOE và LG sẽ cung cấp một phần nhỏ màn hình, nhưng các báo cáo khác cho thấy các công ty này gặp khó khăn trong việc đáp ứng hàng loạt tiêu chuẩn chất lượng của Apple.

Apple luôn có mối quan hệ chặt chẽ với Samsung về màn hình iPhone. Samsung là một trong số ít công ty có khả năng đáp ứng chất lượng và tiến độ cung ứng khắt khe của Apple mà không gặp trục trặc trong chuỗi cung ứng. Do đó, về lâu về dài, "Táo Khuyết" còn phụ thuộc rất nhiều vào đối thủ của mình.

0
Độc Mobile back to top