Chỉ cặp iPhone 13 Pro mới nhận được đặc ân này – Độc Mobile

Chỉ cặp iPhone 13 Pro mới nhận được đặc ân này

Việc cung cấp cho dòng iPhone 13 Pro 5G có tốc độ làm mới thích ứng của Apple sẽ đi kèm với nhiều thay đổi trong tương lai.

Sự kiện: iPhone 13iPhone 12

Năm nay, các mẫu iPhone 13 Pro dự kiến ​​có màn hình làm mới tốc độ 120Hz ProMotion. Tốc độ làm mới sẽ giúp cho các thao tác cuộn trở nên mượt mà hơn bao giờ hết. Nhưng vấn đề với việc cập nhật màn hình 120 khung hình/ giây sẽ làm hao pin quá nhanh.

Nhiều nhà phân tích đã nhận định, Apple sẽ sử dụng công nghệ oxit đa tinh thể nhiệt độ thấp (LTPO - Low Temperature Polycrystalline Oxide) để cho phép tốc độ làm mới có thể thay đổi, dựa trên nội dung trên màn hình. Ví dụ: nếu người dùng đang chơi game trên iPhone 13 Pro, màn hình sẽ làm mới ở tốc độ 120Hz. Nếu đang xem nhiều nội dung tĩnh hơn như văn bản, màn hình sẽ làm mới với tốc độ thấp hơn nhiều.

 

Chỉ cặp iPhone 13 Pro mới nhận được đặc ân này - 1

 

Ảnh concept iPhone 13 Pro.

Vào ngày 12/04 vừa qua, Ross Young, một nhà phân tích của Công ty Tư vấn Chuỗi Cung ứng Hiển thị (DSCC) cho hay, DSCC đang kỳ vọng nâng thị phần của màn hình hỗ trợ LTPO sẽ vượt qua LTPOS AMOLED vào cuối năm 2023. Dòng iPhone 13 Pro chắc chắn sẽ giúp điều này xảy ra. Samsung sẽ là cung cấp màn hình công nghệ LTPO cho Apple.

Vào tháng trước, dựa trên nghiên cứu thu được từ UBI, Samsung Display sẽ chuyển đổi việc sản xuất màn hình OLED sang LTPO. Chúng sẽ được chuyển đến Apple vào cuối năm nay để kịp sử dụng cho dòng iPhone 13 Pro.

Chỉ cặp iPhone 13 Pro mới nhận được đặc ân này - 3

LTPO sẽ là tương lai của công nghệ màn hình.

Thực tế, dòng máy tính bảng cao cấp của Apple đã có màn hình có tốc độ làm mới 120Hz từ năm 2017. Nhưng sự khác biệt là iPad Pro sử dụng màn hình LCD thay vì OLED được sử dụng cho iPhone. Điều làm cho LTPO trở nên đặc biệt là chúng không cần thêm các thành phần được sử dụng giữa bộ điều khiển màn hình và GPU.

Vào tuần trước, nguồn tin Digitimes cho hay, các thành phần được sử dụng trên iPhone 13 Pro sẽ tiêu thụ điện năng ít hơn 15% so với các thành phần được sử dụng trên iPhone 12. Nhờ đó, iPhone 13 rõ ràng sẽ có thể cung cấp năng lượng cho kết nối 5G và tốc độ làm mới màn hình 120Hz mà không cần tăng dung lượng pin.

Trước đó, màn hình luôn bật trên màn hình Apple Watch Series 5 đã được thực hiện nhờ công nghệ LTPO. Việc triển khai công nghệ màn hình mới này lên dòng iPhone 13 đã đến lúc chín muồi.

Nguồn: http://danviet.vn/chi-cap-iphone-13-pro-moi-nhan-duoc-dac-an-nay-502021164132923336.htm

0
Độc Mobile back to top