Cận cảnh quy trình biến iPhone xách tay thành hàng chính hãng VN/A – Độc Mobile

Cận cảnh quy trình biến iPhone xách tay thành hàng chính hãng VN/A

Công cụ đổi thông số iPhone xuất hiện tại Việt Nam đã gây xôn xao cộng đồng người yêu công nghệ thời gian gần đây. PV Dân trí đã mục sở thị thiết bị này và xem toàn bộ quy trình được thực hiện bởi một thợ sửa chữa điện thoại.

Cận cảnh quy trình biến iPhone xách tay thành hàng chính hãng VN/A - 1

Nhấn để phóng to ảnh

iRepair P10 Box có thể can thiệp, sửa đổi nhiều thông số trên iPhone. Ảnh: Đình Nam

Để tiến hành can thiệp vào thông số trên iPhone, sẽ cần tới dụng cụ có tên iRepair Box P10, được nhập từ Trung Quốc về với giá khoảng 5 triệu đồng. Nó bao gồm một chiếc hộp nhỏ bằng kim loại, cáp USB - Lightning có gắn chip đặc biệt ở phần đầu kết nối. Một chiếc máy tính cài phần mềm đặc biệt để điều khiển iRepair Box P10.

Đầu tiên, iPhone cần được đưa về DFU (Device Firmware Upgrade), là chế độ riêng được Apple thiết kế dùng để nạp phần mềm. Điện thoại sẽ kết nối với iRepair Box P10 và công cụ này được lắp nối tiếp đến máy tính. 

Phần mềm lập tức đọc được toàn bộ thông số trên iPhone, bao gồm số series, kiểu máy, mã Wi-Fi… Người thợ cho biết các thông số này đều có thể thay đổi nhưng để máy có thể hoạt động sau đó thì không can thiệp tới IMEI và chip Wi-Fi.

Cận cảnh quy trình biến iPhone xách tay thành hàng chính hãng VN/A - 2

Nhấn để phóng to ảnh

Đổi mã máy có thể giúp gỡ một số hạn chế trên iPhone bản thị trường Nhật, Trung Quốc và không ảnh hưởng đến hoạt động của máy. Ảnh: Đình Nam

Từ một chiếc iPhone có mã J/A (thị trường Nhật Bản) hay LL/A (bản Mỹ), bộ công cụ trên cho phép đổi sang VN/A (hàng chính hãng Việt Nam). Sau khi chạy lại phần mềm, các ứng dụng kiểm tra iPhone của bên thứ ba như 3uTools cũng không thể phát hiện ra những thay đổi trên (báo xanh hoàn toàn). 

Với cách làm này, thợ sửa điện có thể gỡ bỏ các hạn chế của iPhone theo thị trường, chẳng hạn iPhone bán ra ở Nhật sẽ không thể tắt âm khi chụp ảnh, iPhone từ Trung Quốc không có FaceTime Audio... Nó hoàn toàn không ảnh hưởng đến hoạt động của máy.

Tuy nhiên, nếu sử dụng cho mục đích không tốt, những chiếc iPhone xách tay sẽ bị "phù phép" thành hàng có mã VN/A. Trên thị trường iPhone chính hãng thường được bán cao hơn khoảng 10% so với máy xách tay.


Ngay cả khi người dùng khôi phục cài đặt, chạy lại firmware, iPhone đã đổi thông số sẽ không bị mất đi. Dù vậy, người dùng vẫn có thể tra cứu trên một số website của bên thứ ba. Tuy nhiên, theo thợ sửa iPhone trên, cách tốt hơn cả để tìm một chiếc điện thoại tốt là chọn các cửa hàng, người bán uy tín.

0
Độc Mobile back to top