Apple sẽ không ra mắt iPhone 13 trong năm nay – Độc Mobile

Apple sẽ không ra mắt iPhone 13 trong năm nay

Sẽ không có iPhone 13 được Apple ra mắt trong năm nay nhưng thay vào đó công ty đặt tên cho iPhone thế hệ tiếp theo là iPhone 12S.

Sự kiện: iPhone 13, iPhone 12

Mặc dù đã bắt đầu phát triển một chiếc iPhone gập lại nhưng công ty do Tim Cook lãnh đạo đang rất tập trung vào việc giới thiệu các sản phẩm iPhone và iPad thế hệ tiếp theo của mình trong những tháng tới.


Apple sẽ không ra mắt iPhone 13 trong năm nay - 1


Dòng iPhone 12 cung cấp một loạt nâng cấp quan trọng bao gồm hỗ trợ 5G và ngôn ngữ thiết kế mới. Tuy nhiên, loạt iPhone tiếp theo khó có thể phù hợp với mức độ thay đổi đó, theo báo cáo từ Bloomberg. Các kỹ sư tại Apple coi dòng sản phẩm iPhone 2021 là một phiên bản “S” khác vì sẽ chỉ có những nâng cấp phần cứng nhỏ nên nó nhiều khả năng mang đến tên gọi iPhone 12S. Điều này một phần có thể bắt nguồn từ đại dịch Covid-19 làm phức tạp chu trình phát triển sản phẩm và buộc Apple phải giao một số công việc cho các kỹ sư có trụ sở tại Trung Quốc.

Tuy nhiên, Apple vẫn có một số tính năng mới trong các sản phẩm iPhone tiếp theo của mình. Điều có thể khiến mọi người quan tâm nhất là sự trở lại của Touch ID, mặc dù ở định dạng hiện đại hơn. Cảm biến sinh trắc học này đã bị loại bỏ khỏi iPhone cao cấp vào năm 2017 nhưng Apple hiện đang lên kế hoạch giới thiệu lại vào năm 2021 với sự hỗ trợ của công nghệ trong màn hình. Qualcomm có thể là nhà cung cấp cảm biến cho Apple.


Apple sẽ không ra mắt iPhone 13 trong năm nay - 3

Cảm biến vân tay dưới màn hình trở thành tiêu chuẩn trên các điện thoại Android hiện đại nhưng nó đang được rất nhiều người dùng iPhone mong muốn. Mặc dù nhiều người vẫn thích Face ID, nhưng cảm biến vân tay dưới màn hình đã trở nên hữu ích hơn trong thế giới mà rất nhiều người phải đeo khẩu trang.

Touch ID thế hệ tiếp theo sẽ không ảnh hưởng đến cam kết của Apple đối với Face ID. Thay vào đó, cả hai hệ thống mở khóa sinh trắc học sẽ hoạt động song song với nhau trên iPhone 12S.

Apple sẽ không ra mắt iPhone 13 trong năm nay - 4

Một thay đổi quan trọng khác có thể xảy ra với iPhone là việc loại bỏ cổng Lightning. Một số người đã đề xuất Apple thay thế nó bằng USB-C, nhưng việc chuyển đổi hoàn toàn sang sạc không dây đang được ưu tiên, đặc biệt khi MagSafe đã triển khai trên dòng iPhone 12.


Nguồn: http://danviet.vn/apple-se-khong-ra-mat-iphone-13-trong-nam-nay-50202116111594881.htm

0
Độc Mobile back to top