Apple sẽ áp dụng chiến lược nào khi bán iPhone 12 – Độc Mobile

Apple sẽ áp dụng chiến lược nào khi bán iPhone 12

Apple có thể không lên kế hoạch tăng giá bán lớn cho iPhone 12 trong năm nay như nhiều thương hiệu khác nhưng điều đó không có nghĩa công ty sẵn sàng trang trải các chi phí gia tăng đi kèm với 5G và từ bỏ tỷ suất lợi nhuận cao.


Vào tháng 5, nhà nghiên cứu Ming-chi Kuo lần đầu tiên tiết lộ rằng Apple đã có kế hoạch loại bỏ EarPods có dây khỏi hộp iPhone 12 vào cuối năm nay. Động thái này được cho là một phần trong nỗ lực thúc đẩy doanh số của AirPods.

Apple sẽ áp dụng chiến lược nào khi bán iPhone 12 - 1

Chưa dừng lại ở đó, ông Kuo vừa bổ sung thêm tuyên bố rằng iPhone 12 cũng không có củ sạc. Đây là điều rất ngạc nhiên đối với nhiều người nhưng cũng đã được nhiều nguồn tin chứng thực.

Giờ đây, một báo cáo cho thấy Apple đang làm việc trên một thiết kế hộp mỏng hơn ra mắt cùng với loạt iPhone 12 5G. Hộp đựng mới được L0vetodream mô tả là “tinh tế”. Thiết kế hộp mới thậm chí còn được mở rộng sang iPhone SE 2020 - thiết bị hiện đang được xuất xưởng với EarPods và củ sạc 5W nhưng các phụ kiện này có thể bị loại bỏ vào cuối năm nay.

Khả năng Apple có thể áp dụng chiến lược này cho iPhone 11 và iPhone XR. Đó là lý do khiến ông Kuo tin rằng các củ sạc 5W và 18W hiện tại bị ngừng hoàn toàn vào cuối năm 2020.


Apple sẽ áp dụng chiến lược nào khi bán iPhone 12 - 2

Lưu ý rằng công ty do Tim Cook dẫn đầu khó có thể hạ giá các mẫu iPhone hiện tại. Ngay cả khi loại bỏ các phụ kiện này, mức giảm giá điển hình 100 USD sau 1 năm phát hành vẫn có thể được triển khai. Thay vào đó, Apple sẽ viện lý do cho sự thay đổi nhằm đảm bảo tính “thân thiện với môi trường”. Với việc hầu hết mọi người đều đã sở hữu củ sạc và tai nghe, Apple cho rằng việc vận chuyển chúng cùng với các iPhone mới là điều hoàn toàn không cần thiết.

Tất nhiên, đó vẫn vì lợi ích tài chính. Bên cạnh việc cho phép cắt giảm chi phí đóng gói và vận chuyển, quyết định này sẽ thúc đẩy kinh doanh phụ kiện có giá trị mà Apple luôn điều hành. Việc thiếu EarPods sẽ làm tăng nhu cầu về AirPods và việc loại bỏ củ sạc có khả năng thúc đẩy cả doanh số bộ sạc có dây và không dây.

Apple sẽ áp dụng chiến lược nào khi bán iPhone 12 - 3

Apple được cho là đang chuẩn bị một bộ sạc nhanh có dây 20W hứa hẹn thúc đẩy doanh số, nhưng bộ sạc không dây được cho là sinh lợi hơn. Cần nhớ, Apple có kế hoạch tung ra tấm sạc không dây AirPower sau khi khai tử nó trước đó sau khi giải quyết được các vướng mắc liên quan đến công nghệ sạc trên sản phẩm.

0
Độc Mobile back to top