Apple phát hành iPhone 12 5G là điều Samsung không hề mong muốn – Độc Mobile

Apple phát hành iPhone 12 5G là điều Samsung không hề mong muốn

Samsung sẽ gặp những khó khăn trong vài tháng tới trong phân khúc smartphone 5G - điều mà công ty vẫn đang là “ông trùm”.


Sau khi phát hành chiếc smartphone 5G đầu tiên trên thế giới cách đây hơn 1 năm, đồng thời sự thành công đến từ loạt Galaxy S20 đã biến Samsung trở thành nhà cung cấp smartphone 5G số 1 thế giới. Tuy nhiên, trong năm 2020 này, Samsung có thể sẽ xếp sau cả Huawei và Apple liên quan đến hoạt động sản xuất smartphone 5G.

Apple phát hành iPhone 12 5G là điều Samsung không hề mong muốn - 1

Dự báo mới nhất từ TrendForce cho thấy, con đường từ vị trí thứ nhất đến thứ ba là một con đường ngắn đáng ngạc nhiên và đột ngột cho Samsung. Do mạng 5G vẫn chưa phát triển, hoặc chỉ phát triển tại các thị trường quan trọng như Mỹ và Trung Quốc, điều này đã làm thay đổi vị trí lãnh đạo thị trường smartphone 5G trong năm nay.

Đáng buồn cho Samsung là các thiết bị Galaxy của công ty thực sự không chiếm lĩnh tại các thị trường quan trọng này. Kết quả là Huawei có thể từ vị trí số 2 lên vị trí số 1, trong khi Apple sẽ leo lên vị trí số 2 để đẩy Samsung xuống vị trí thứ 3. Xét cho cùng, sản lượng smartphone 5G của Samsung sẽ giảm trong thời gian từ nay đến cuối năm.

Apple phát hành iPhone 12 5G là điều Samsung không hề mong muốn - 2

Nhưng đó chưa phải là tất cả khi năm 2021 trước mắt cũng đầy những khó khăn cho Samsung trong phân khúc smartphone 5G. Bởi lẽ vào năm sau, những cái tên như Vivo, OPPO và Xiaomi cũng sẽ mạnh tay vào thị trường này, với tổng sản lượng dự kiến đạt đến 235 triệu chiếc trong năm nay.


Cũng theo báo cáo, 1/5 smartphone được sản xuất trong năm 2020 sẽ hỗ trợ kết nối 5G nhưng sẽ tăng lên vào năm 2021. Nếu dự đoán này chính xác, khoảng 500 triệu smartphone hỗ trợ 5G sẽ được sản xuất vào năm tới, tương đương 40% tổng doanh số smartphone toàn cầu.

0
Độc Mobile back to top