Apple lại lừa dối người tiêu dùng, chịu án phạt lên đến 10 triệu EUR – Độc Mobile

Apple lại lừa dối người tiêu dùng, chịu án phạt lên đến 10 triệu EUR

Apple đã bị Cơ quan chống độc quyền của Ý phạt 10 triệu EUR (khoảng 12 triệu USD) vì tuyên bố lừa dối người tiêu dùng trong việc tiếp thị khả năng chống nước của iPhone.

Sự kiện: iPhone

Án phạt được ban hành hôm 30/11, khoản tiền phạt từ cơ quan quản lý đã áp dụng đối với Apple Distribution International và Apple Italia SRL, liên quan đến hai hành vi thương mại trong cách công ty này tiếp thị iPhone, từ iPhone 8 đến thế hệ iPhone 11. Các vấn đề chủ yếu liên quan đến quảng cáo của Apple về tính năng chống nước trên loạt iPhone.


Apple lại lừa dối người tiêu dùng, chịu án phạt lên đến 10 triệu EUR - 1


Trong quảng cáo của mình, Apple cho biết iPhone của họ có thể chịu nước ở độ sâu từ 1 mét đến 4 mét và trong thời gian tối đa 30 phút. Trong lần đếm đầu tiên, Apple bị cáo buộc đã không làm rõ cho người tiêu dùng biết rằng độ sâu và thời gian hoạt động trong các điều kiện cụ thể, chẳng hạn như thử nghiệm do phòng thí nghiệm kiểm soát với nước tĩnh và tinh khiết.

Ngoài ra còn có một vấn đề với tuyên bố từ chối trách nhiệm mà Apple đưa ra, đó là “bảo đảm” không bao gồm thiệt hại do chất lỏng, một điều đi ngược lại với quảng cáo nổi bật tự hào về khả năng chống nước trên thiết bị của hãng.

Cơ quan Chống độc quyền của Ý cũng cho rằng việc Apple từ chối cung cấp hỗ trợ bảo hành cho các thiệt hại do chất lỏng gây ra sau khi bán hàng được coi là cản trở quyền của người tiêu dùng theo quy định của pháp luật, đồng thời không phù hợp với Bộ luật Người tiêu dùng Ý.

Apple lại lừa dối người tiêu dùng, chịu án phạt lên đến 10 triệu EUR - 3

Các biện pháp trừng phạt đối với cả Apple Distribution International và Apple Italia SRL bao gồm cả tiền phạt và lệnh xuất bản một liên kết trên trang web của họ tại Ý nói về các phát hiện vi phạm để người tiêu dùng Ý có thể nhận biết.

0
Độc Mobile back to top