Apple giành lại "vương miện" Thương hiệu giá trị nhất thế giới – Độc Mobile

Apple giành lại "vương miện" Thương hiệu giá trị nhất thế giới

Năm nay, Apple đã xuất sắc giành lại vương miện là thương hiệu giá trị nhất thế giới.

Sự kiện: Apple, iPhone

Apple đã được tuyên bố là thương hiệu có giá trị nhất thế giới trong chỉ số Brand Finance Global 500 hàng năm sau 5 năm gián đoạn. Cùng với việc trở thành công ty đầu tiên đạt mức vốn hóa thị trường 2.000 tỷ USD, các chỉ số giá trị thương hiệu cũng thể hiện được giá trị của bản thân tên thương hiệu. Và theo MarketWatch báo cáo, Apple đã lấy lại vị trí số 1 từ Amazon.


Apple giành lại "vương miện" Thương hiệu giá trị nhất thế giới - 1


Apple vẫn là thương hiệu "kim cương".

Theo một báo cáo toàn cầu, Apple đã vượt qua Amazon để trở thành thương hiệu giá trị nhất thế giới lần đầu tiên sau 5 năm. Giá trị thương hiệu của "gã khổng lồ" công nghệ đã tăng 87% trong năm qua lên 263,4 tỷ USD, theo Chỉ số Brand Finance Global 500 2021. Sự nổi lên này là do chiến lược đa dạng hóa của Apple, mở rộng sang các dịch vụ kỹ thuật số và đăng ký, thậm chí còn có khả năng lấn sân sang lĩnh vực ô tô điện trong tương lai.

Giám đốc điều hành Brand Finance David Haigh cho biết: “Khi Apple giành lại danh hiệu thương hiệu giá trị nhất thế giới từ Amazon trong 5 năm kể từ lần cuối cùng giữ vị trí đầu bảng, chúng tôi đang chứng kiến ​​Think Different một lần nữa. Chúng đến từ Mac đến iPod, đến iPhone, iPad, Apple Watch, đến các dịch vụ đăng ký,…”.


Apple giành lại "vương miện" Thương hiệu giá trị nhất thế giới - 3

CEO Apple - Tim Cook.

Amazon tụt xuống vị trí thứ hai trong khi Google đứng thứ ba. Tesla được tuyên bố là thương hiệu phát triển nhanh nhất khi chuyển sang các thị trường mới, giá trị thương hiệu tăng 158% lên 32 tỷ USD. Brand Finance cho biết, doanh số bán hàng kỷ lục, tăng cường sản xuất và mở rộng sang các thị trường mới đã giúp nâng cao thương hiệu của nhà sản xuất ô tô điện.

Điều tất yếu trong năm nay là các thương hiệu lớn trong lĩnh vực du lịch chứng kiến ​​giảm giá trị. Các thương hiệu hàng không và vũ trụ chiếm 6 trong số 10 thương hiệu giảm giá nhanh nhất: Boeing, American Airlines, United Airlines, Delta, Airbus và Safran. Các khách sạn cũng có một năm 2020 khó khăn do các hạn chế đi lại và các biện pháp đóng cửa, với giá trị thương hiệu của Hilton giảm 30% xuống còn 7,6 tỷ USD trong khi Marriott hoàn toàn rớt khỏi top 500, cùng với Airbnb.

Cũng không đáng đáng ngạc nhiên khi giá trị của 21 thương hiệu Anh cũng đã giảm 11% do ảnh hưởng của Brexit cũng như việc Vương quốc Anh xử lý kém cuộc khủng hoảng Covid- 19.

Tất cả đã cho thấy sức mạnh xử lý biến hóa tài tình của Apple trong một năm đầy sóng gió. Báo cáo tài chính quý 4/2020 của hãng mới đây cũng cho thấy công ty không hề bị ảnh hưởng bởi đại dịch, thậm chí còn phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

Nguồn: http://danviet.vn/apple-gianh-lai-vuong-mien-thuong-hieu-gia-tri-nhat-the-gioi-5020213018584801....

0
Độc Mobile back to top