Apple đã “ghim hàng” chip A16 3nm siêu đỉnh cho iPhone và iPad 2022 – Độc Mobile

Apple đã “ghim hàng” chip A16 3nm siêu đỉnh cho iPhone và iPad 2022

Theo đúng lịch trình, nhà máy sản xuất chip TSMC sẽ sản xuất chip sử dụng công nghệ 3nm cho iPhone và iPad của Apple vào năm 2022.


Giống như các nhà sản xuất chip khác, TSMC (đối tác sản xuất chip của Apple) đã làm việc để phát triển các quy trình ở mức nanomet nhỏ hơn, một số nghiên cứu của hãng này đã sẵn sàng tạo ra chip xử lý trên quy trình sản xuất 3 nanomet. Hiện phía TSMC tuyên bố đã bắt đầu xây dựng các dây chuyền sản xuất và các cơ sở liên quan để tạo ra các chip 3 nanomet.

Apple đã “ghim hàng” chip A16 3nm siêu đỉnh cho iPhone và iPad 2022 - 1

Ảnh concept bộ tứ iPhone 12 năm nay.

Theo DigiTimes, dự án sản xuất chip trên quy trình 3 nanomet vẫn đang diễn ra đúng tiến độ, trong trường hợp rủi ro, dự án ​​sẽ diễn ra vào năm 2021, sau đó là sản xuất khối lượng lớn vào nửa cuối năm 2022. Nếu chính xác theo lịch trình sản xuất iPhone, con chip này có thể được tích hợp vào chip Apple A15 sớm nhất hoặc chip A16 vào năm 2022.

Đối với các chip 5 nanomet cải tiến trong năm nay, TSMC được cho là đang đã sẵn sàng sản xuất với khối lượng lớn. Công ty được cho là đang tạo ra nhiều biến thể bộ xử lý hơn, bao gồm quy trình công nghệ 5nm được tăng cường hơn nữa, nâng cao sức mạnh của quy trình công nghệ 5nm Plus hiện có.

Apple đã “ghim hàng” chip A16 3nm siêu đỉnh cho iPhone và iPad 2022 - 2

Dòng iPhone 12 năm nay sẽ tích hợp chip A14.

Theo các tin đồn, Apple đang sử dụng các quy trình 5nm của TSMC để tạo ra thế hệ chip A-series tiếp theo dành cho iPhone 12, dự kiến ​​là A14, kế hoạch sản xuất hàng loạt sẽ diễn ra vào giữa năm 2020. Vào tháng Tư, Apple đã tăng đơn đặt hàng chip cho quý IV năm 2020, có khả năng do nhu cầu cao hơn dự kiến ​​cho chu kỳ làm mới iPhone hàng năm.

TSMC cũng đang có ý định chuyển một số nhà máy sản xuất chip của mình sang Mỹ, tại một nhà máy ở Arizona với tổng giá trị lên tới 12 tỷ USD. Thực tế, nhà máy này còn lâu mới hoạt động, việc xây dựng sẽ bắt đầu vào năm 2021 và việc sản xuất chip dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào năm 2024. Tuy nhiên, quá trình này hứa hẹn sẽ mang đến triển vọng về một số chip A được sản xuất trên chính "quê nhà" của nó.

0
Độc Mobile back to top