Apple đã chuyển dần sản lượng iPhone sang Ấn Độ, tương lai không xa ch – Độc Mobile

Apple đã chuyển dần sản lượng iPhone sang Ấn Độ, tương lai không xa cho Việt Nam

Theo báo cáo mới nhất, Apple đang chuyển tới 10% sản lượng iPhone 12 5G sang sản xuất tại Ấn Độ.

Sự kiện: iPhone 12, iPhone 11

Apple và các đối tác của hãng này đã chuyển một số dây chuyền sản xuất iPhone 11 và iPhone XR sang Ấn Độ và iPhone 12 cũng có thể được sản xuất trong khu vực này vì công ty muốn giảm bớt sự phụ thuộc hơn nữa vào Trung Quốc.

iPhone 12 sẽ là sản phẩm tiếp theo của Apple được sản xuất tại Ấn Độ

Theo nguồn tin Business Standardreport, việc sản xuất iPhone 12 sẽ sớm bắt đầu ở Ấn Độ, nơi các thiết bị phục vụ cho cả thị trường nội địa và xuất khẩu. Động thái này đồng nghĩa với việc Apple sẽ tránh được mức thuế nhập khẩu điện thoại thông minh “khổng lồ” tại quốc gia đông dân nhất thế giới. Đồng thời, điều này cũng giúp hãng có thể giảm giá khởi điểm của chiếc iPhone 12 hàng đầu của mình ở quốc gia này, từ đó mang lại một sự thúc đẩy rất cần thiết cho hoạt động kinh doanh của mình.


Apple đã chuyển dần sản lượng iPhone sang Ấn Độ, tương lai không xa cho Việt Nam - 1


iPhone 12.

Apple đã tăng gấp đôi quy mô kinh doanh tại Ấn Độ vào quý cuối cùng của năm 2020, nhưng chính CEO Tim Cook cũng thừa nhận sự hiện diện của công ty trên thị trường vẫn còn rất nhỏ so với quy mô tổng thể.


Mục tiêu ban đầu của Apple là chuyển từ Trung Quốc 7-10% tổng sản lượng iPhone 12 sang Ấn Độ. “Gã khổng lồ” có trụ sở tại Thung lũng Silicon cũng đã thảo luận về việc chuyển sản xuất iPhone 12 mini sang Ấn Độ, nhưng quyết định cuối cùng vẫn chưa được đưa ra.

Apple đã chuyển dần sản lượng iPhone sang Ấn Độ, tương lai không xa cho Việt Nam - 3

iPhone 12 sẽ được sản xuất tại Ấn Độ.

Foxconn đang dẫn đầu những nỗ lực tại Ấn Độ và đang lên kế hoạch mở rộng nhà máy của mình ở Tamil Nadu, nơi đã từng lắp ráp hai chiếc iPhone 11 và iPhone XR để đáp ứng cho iPhone 12 của Apple. Cuối năm 2021, Pegatron dự kiến ​​cũng sẽ bắt đầu sản xuất iPhone 12 tại Ấn Độ. Tuy nhiên, đối tác Wistron có thể sẽ không tham gia vào giai đoạn này, có thể là do các cuộc bạo động gần đây tại một nhà máy.

Ngoài Ấn Độ, “Nhà Táo” cũng đang đẩy mạnh việc chuyển nhà máy sản xuất khác của mình sang các quốc gia khác ở Châu Á, trong đó có Việt Nam. Việc đầu tư cho Foxconn Việt Nam chính là động thái thúc đẩy sản xuất các thiết bị iOS tại nước ta, triển vọng không xa là sẽ sớm có iPhone “Made in Vietnam”.

0
Độc Mobile back to top